Sức khỏe nhạc sĩ Phú Quang tiến triển tốt

Tin mới

31/03/2011 19:44

(NLĐO)- Chiều 31-3, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM cho biết sau 2 ngày điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của nhạc sĩ Phú Quang đã tiến triển tốt hơn. Ông đã có thể giao tiếp, nói chuyện rõ ràng, ăn uống được.

Nhạc sĩ Phú Quang
 
Tuy nhiên, nhạc sĩ Phú Quang vẫn chưa thể di chuyển được mà còn phải nằm để theo dõi điều trị tại Khoa Săn sóc đặc biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy. Vợ nhạc sĩ hiện đang túc trực bên cạnh để chăm sóc cho chồng trong những ngày nằm viện.
 
TS-BS Trần Minh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết buổi sáng cùng ngày ông có vào Khoa Săn sóc đặc biệt thăm hỏi nhạc sĩ Phú Quang. Tuy nhiên, bệnh viện chưa thể xác định thời gian xuất viện của nhạc sĩ nhưng phác đồ điều trị cho thấy ông đáp ứng điều trị tốt, sức khỏe đang bình phục dần.
 
Theo TS-BS Trường, hiện thời tiết thất thường, nóng gắt, làm việc trong môi trường căng thẳng, cường độ áp lực cao là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tai biến mạch máu não…
 
Trước đó, lúc 4 giờ sáng 29-3, tác giả của "Em ơi Hà Nội phố", "Biển, nỗi nhớ và em" và nhiều ca khúc nổi tiếng đã phải vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu vì tai biến mạch máu não. Lúc mới nhập viện, nhạc sĩ Phú Quang bị biến chứng do sử dụng thuốc kháng đông, dẫn đến xuất huyết não và có động kinh, co giật nhẹ… 
Nhạc sĩ Phú Quang bị bệnh tiểu đường từ 10 năm nay. Dù có tiền sử bệnh nhưng ông luôn là một người rất lạc quan trong cuộc sống.
 
 
Ng. Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI