Với khuôn viên 7 ha, khu vực sân khấu khá rộng nhưng vẫn không đủ ghế ngồi cho hàng ngàn khán giả. Vì thế, ban tổ chức bố trí những ghế gỗ nhỏ ở những gốc cây ven khu vực sân khấu và lắp đặt nhiều màn hình dọc theo khuôn viên để phục vụ khán giả.

Khán giả đội mưa xem đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại hồ Bán Nguyệt. Ảnh: Xuân Thảo

Dàn hợp xướng đến từ Nhạc viện TPHCM mang đến một liên khúc các bài: Hôm nay tôi nghe, Để gió cuốn đi… mở màn đêm nhạc Để gió cuốn đi 1- Màu xanh trong lời gió. Tiếp đến là hàng loạt ca khúc để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người yêu Trịnh: Phôi Pha, Rừng xưa đã khép, Mưa hồng, Con mắt còn lại, Thương một người, Ru tình… qua giọng ca của Lan Ngọc, Minh Anh, Lân Nhã, Trịnh Vĩnh Trinh… làm say đắm lòng người.

Đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Một cõi đi về diễn ra vào tối 1-4 tại phòng trà Da Vàng (TPHCM) cũng đã mang đến một không gian nhạc Trịnh đặc biệt cho khán giả, những người yêu mến Trịnh Công Sơn và các nhạc phẩm của ông. Những ca khúc quen thuộc được thể hiện qua các giọng ca Cẩm Vân, Quang ngọc, Diệu Hiền, Đình Nguyên và không ít ca khúc được ca sĩ và khán giả hòa ca. Cả người hát lẫn người nghe đắm chìm trong những giai điệu gần gũi, thân quen và không khí nồng ấm của nhạc Trịnh.

M. Phương- T.Trang