Susan Boyle được xem 100 triệu lần!

Tin mới

22/04/2009 13:00

(NLĐO)- Bài “I Dreamed A Dream” từ vở nhạc kịch Les Miserables do bà Boyle trình diễn(xem mục Video Clip trên báo Người Lao Động Online)đã lập kỷ lục đáng kinh ngạc: được xem hơn 100 triệu lần trên kênh chia sẻ video YouTube, gấp năm lần diễn văn nhậm chức của Tổng thống Barack Obama và gấp ba lần video clip có cảnh Tổng thống Bush cúi người tránh giầy ném tới tại Baghdad!


Bà Susan Boyle đã xuất hiện trên chương trình Larry King

Gương mặt của bà đã xuất hiện trên trang nhất của nhiều tờ báo Anh, bà đã được Larry King phỏng vấn trên CNN và được mời tham gia show truyền hình có tiếng của Oprah Winfrey. Nhiều tờ báo cho rằng sự nổi danh của bà đã thực sự là một hiện tượng toàn cầu.
 
Trong gần 10 ngày qua, ''chuyện cổ tích'' của bà Boyle đã đi khắp thế giới. Đúng là một tài năng đã được khám phá nhưng hơn thế nữa bà đã phá vỡ mọi định kiến về mối liên hệ giữa tuổi tác, vẻ bề ngoài và tài năng. Những người xem trên YouTube đa số đã động viên bà và thấy ở bà khả năng cho những giấc mơ và hy vọng của họ.

Ngay sau màn trình diễn của bà, một trong các giám khảo, cô Amanda Holden nói họ đã ''rất hoài nghi'' và rằng màn trình diễn là ''sự thức tỉnh lớn nhất từ trước tới nay''. Một giám khảo khác, Piers Morgan, nói ông quá đỗi ngạc nhiên và cho bà Boyle vào vòng sau với tiếng ''có'' lớn nhất trong ba kỳ thi gần đây.
Khi xuất hiện cùng bà Boyle trên CNN trong chương trình Larry King, ông Morgan nói: ''Tôi xin lỗi là chúng tôi không tỏ ra tôn trọng bà đúng mức khi bà bước ra sân khấu. Nhìn dáng vẻ của bà trên sân khấu, chúng tôi nghĩ rằng bà sẽ chỉ là một trò cười thôi.''

Ấy vậy mà sau khi bà Boyle cất tiếng hát, Piers Morgan tin rằng bà sẽ có album bán chạy nhất và một chuyến lưu diễn thế giới trong năm nay bất kể bà có thắng show truyền hình Britain Got Talent hay không.

                                                                           Bà Boyle đã được sự quan tâm của truyền thông thế giới

Giới truyền thông vây kín bà Boyle. Các cột báo và các chương trình truyền hình đã đầy ắp thảo luận về chuyện tại sao bà Boyle lại tạo ra được sự thích thú và tò mò như vậy. Lisa Schwarzbaum, cây viết cho tạp chí Entertainment Weekly, viết: ''Trong văn hóa nhạc pop của chúng ta với những ám ảnh về một khuôn mặt ưa nhìn, quần áo bắt mắt, thái độ tiêu chuẩn hay những lời viết hay ho trên Facebook. Chính sức mạnh nghệ thuật không khuôn sáo, không kiểu cách, không điệu đàng, không kiểu dáng của bà Boyle đã làm cho tôi hiểu ý nghĩa của cái đẹp ở con người. Bà đã sửa lại thước đo sắc đẹp. Và tôi không hề biết, cho tới khi nước mắt tôi chảy ròng, rằng tôi cần sự chấn chỉnh như thế.''

Melanie Reid (The Times) viết: ''Susan Boyle là con vịt xấu xí vốn không cần phải biến thành thiên nga. Bà đã hoàn thiện giấc mơ của hàng triệu người, khi bị khốn khổ vì sự tàn ác của văn hóa đánh giá con người qua bề ngoài, đã chọn cách sống mà không nhìn vào gương.''
Báo The Sun với hàng triệu độc giả mỗi ngày ở Anh đã tặng miễn phí ảnh phóng lớn của Susan Boyle.

Trên các blog tràn ngập những dòng cảm xúc về bà Boyle: ''Tôi đã khóc rất lâu,'' một độc giả viết. ''Có cái gì đó thật đẹp khi đạt được giấc mơ... và biết rằng tuổi tác chẳng có ý nghĩa gì cả.'' Người khác viết: ''Tôi khóc vì bà nhắc chúng ta hãy hy vọng, đừng bao giờ quên giấc mơ của chúng ta, tiếp tục bước đi bất chấp những ý kiến của người khác.''
Ngôi sao Demi Moore tham gia câu lạc bộ người hâm mộ bà Boyle và Bộ trưởng Alex Salmond của Scotland đã chúc mừng bà.

Một ngôi sao đã xuất hiện ở tuổi gần 50. Một câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp, đầy bất ngờ, lý thú. Cổ tích mang tên Susan Boyle.

G.Lợi (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI