Nắm trong tay 23,42% cổ phần, Tạ Đình Phong trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của See Corporation. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực giải trí như sản xuất phim điện ảnh, truyền hình, quản lý các nghệ sĩ danh tiếng: Văn Tụng Nhàn, Châu Hải My… Một số báo cáo cho thấy Đình Phong đã bán 60% cổ phần công ty giải trí riêng Post Production để mua cổ phiếu của See Corporation.

Tạ Đình Phong kiếm tiền “khủng” nhờ kinh doanh
Tạ Đình Phong kiếm tiền “khủng” nhờ kinh doanh

Ngày 23-10, See Corporation tạm treo giá cổ phiếu ở mức 0,38 HKD trên sàn chứng khoán Hồng Kông trước khi tái niêm yết vào hôm sau. Sau khi Tạ Đình Phong mua 250 triệu cổ phiếu ở mức 0,35 HKD, mức giá đã nhảy vọt lên 0,80 HKD/cổ phiếu. Điều này giúp Đình Phong thu lợi lớn, gần 18 triệu USD chỉ sau một đêm.

Nhiều tin đồn cho rằng khi mua cổ phiếu See Corporation, Đình Phong sử dụng kỹ thuật “niêm yết cửa sau” (kỹ thuật mà một công ty thất bại trong vệc niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán sử dụng, nhờ đó công ty này có thể thâu tóm và sáp nhập với một công ty đã niêm yết) đối với công ty riêng của anh là Post-Production. Nhưng đây chỉ là những tin đồn chưa được xác nhận. Quản lý của Đình Phong không bình luận về những khoản đầu tư tư nhân của tài tử này.

Tạ Đình Phong kiếm tiền “khủng” nhờ kinh doanh

Không chỉ kiếm nhiều tiền nhờ tài diễn xuất, ca hát, nam diễn viên 34 tuổi này còn nổi tiếng với những chọn lựa kinh doanh thông minh. Anh đươc đánh giá cao về triết lý kinh doanh và kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo công ty.

Mới đây, Đình Phong đã tái hợp cùng Vương Phi, người tình một thuở của mình. Chuyện này cũng trở thành đề tài của báo giới Hoa ngữ trong thời gian dài.

Đình Phong và Vương Phi

Đình Phong và Vương Phi

M.Khuê (Theo Jayne Stars)