Trong tự truyện 192 Hours -  Giành giật sự sống từ chuyến bay định mệnh - từng được dịch giả An Điền chuyển ngữ sang tiếng Việt - Annette Herfkens kể lại những khoảnh khắc kinh hoàng của cô trong chuyến bay số hiệu VN-474 của Vietnam Airlines vào ngày 14-11-1992. Lúc đó, cô cùng chồng sắp cưới Willem van der Pas cùng 31 hành khách rời TP HCM tới Nha Trang. Khi cách Nha Trang 19 dặm, chiếc máy bay bất ngờ đâm vào núi và rơi xuống thung lũng Ô Kha. Willem van der Pas cùng các hành khách và phi hành đoàn đều qua đời do chấn thương, chỉ duy nhất Annette còn sống sót.

Ba mẹ con tác giả Annette Herkens. (Ảnh do First News - Trí Việt cung cấp)
Ba mẹ con tác giả Annette Herkens. (Ảnh do First News - Trí Việt cung cấp)

Trong tự truyện, Annette cũng nói về những cảm xúc lúc gặp cảnh ngặt nghèo cùng thái độ sống lạc quan đã giúp cô vượt qua nỗi đau thể xác và tinh thần trong chuyến bay định mệnh để sống sót, trở về bên gia đình.

Ngay khi trở lại Việt Nam, tác giả Annette Herfkens sẽ có cuộc gặp gỡ báo chí và bạn đọc trong cuộc họp báo ra mắt sách và giao lưu sáng 12-8. Cô cũng sẽ đi thăm lại núi Ô Kha và những thân nhân của đoàn cứu hộ trên chuyến bay Mi-8 đã tử nạn khi tiếp cận chuyến bay VN-474.

K.Khánh