Tác giả ca khúc "Cô bé có chiếc răng khểnh" qua đời

Tin mới

25/09/2013 16:59

(NLĐO) - Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng: "Cô bé có chiếc răng khểnh", "Có là muôn thuở", "Chút nắng mong manh", "Vĩnh biệt Giao Châu", “Tình yêu ơi, tình yêu”... đã ra đi vĩnh viễn lúc 9 giờ 30 phút ngày 25-9, hưởng thọ 64 tuổi.


Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng

"Anh tôi bị đột quỵ, mất trên đường đưa vào Bệnh viện Bình Thạnh cấp cứu. Trước đó, anh bỏ ăn do loét bao tử. Gia đình đưa đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định điều trị. Anh khỏe lại và được cho xuất viện. Việc anh ra đi đột ngột là nỗi đau rất lớn đối với gia đình chúng tôi"-Nghệ sĩ Vân Đức (em ruột của nhạc sĩ Trần Thiết Hùng) chia sẻ.
  
 
Ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh

Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng sinh năm 1949, Hội viên Hội Âm nhạc TP HCM. Trong số các sáng tác của ông, ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh được người hâm mộ nhớ nhiều nhất. Ca khúc này cũng đã giúp đưa tên tuổi hai ca sĩ: Lê Tuấn và Thùy Dương trở nên nổi tiếng vào những năm 1990.
 
Bị liệt, phải ngồi xe lăn từ nhỏ nhưng nhạc sĩ Thiết Hùng rất mê nghề. Ông vừa làm nhạc công, vừa sáng tác, vừa dạy học và tích cực hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng.
 
Trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Thiết Hùng, bạn bè đồng nghiệp đều thương tiếc. Nhạc sĩ Vũ Hoàng xúc động kể lại: “Công lao của nhạc sĩ Trần Thiết Hùng rất lớn, suốt hơn 30 năm qua, anh đã góp công đào tạo nhiều thế hệ ca sĩ trẻ cho TP HCM. Từ chiếc nôi đội ca múa nhạc thiếu nhi thuộc Nhà Thiếu nhi Bình Thạnh, nhiều ca sĩ đã bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp: Thùy Dương, Đông Quân, Anh Đào… Những sáng tác của anh rất mộc mạc, trữ tình, trong đó ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh viết về mối tình học trò rất trong sáng. Ca khúc này đã từng được bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn giải Văn nghệ sĩ được yêu thích nhất năm 1998, giải thưởng tiền thân của Giải Mai Vàng ngày nay. Vĩnh biệt người nhạc sĩ đã cống hiến cho đời nhiều ca khúc tuổi học trò thật hay”.
 
Tang lễ của nhạc sĩ Trần Thiết Hùng được tổ chức tại nhà riêng (số 81 Huỳnh Mẫn Đạt, P 19, Bình Thạnh, TP HCM). Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 28-9, sau đó đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TP HCM.
 
Ca khúc Chút nắng mong manh
Thanh Hiệp (ảnh do gia đình cung cấp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI