Tác giả loạt truyện Mr. Gum thăm Việt Nam

Tin mới

05/05/2012 22:31

Nhà văn Anh Andy Stanton (ảnh), tác giả bộ truyện Lão kẹo Gôm (Mr. Gum) nổi tiếng của Anh, sẽ tới Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội Văn học thuộc Mạng lưới Các tổ chức Văn hóa quốc gia các thành viên Liên hiệp châu Âu (EUNIC) trong 2 ngày 11 và 12-5.

Andy Stanton đã bắt đầu sáng tác loạt truyện về Mr. Gum một cách rất tình cờ. Ý tưởng đến với Andy chỉ trong một đêm Giáng sinh với dự định kể câu chuyện về lão kẹo Gôm cho các anh em họ nhỏ tuổi của mình như một món quà Giáng sinh đặc biệt. Thế là tác phẩm ra đời và phiêu du đến nhiều quốc gia trên thế giới, được các em nhỏ đón chào nồng nhiệt.

Loạt truyện Lão kẹo Gôm của Andy đã được trao giải thưởng Văn học Hài hước dành cho thiếu nhi Roald Dahl và nhiều giải thưởng Blue Peter, giải thưởng dành cho thiếu nhi lâu đời nhất trên thế giới của kênh truyền hình BBC.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Andy Stanton sẽ tham dự lễ trao giải cho cuộc thi viết và vẽ về lão kẹo Gôm, dự lễ ra mắt cuốn sách thứ 7 về Lão Kẹo Gôm nhan đề Lão kẹo Gôm và cây anh đào.

Andy Stanton cũng sẽ tham gia các cuộc thảo luận bàn tròn với các nhà văn và dịch giả Việt Nam về xây dựng cầu nối bằng sách, đưa văn học nước ngoài tới Việt Nam và viết văn cho trẻ em.

Tin - ảnh: B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI