Tác giả tiểu thuyết “Giết con chim nhại” gây sốt trên Twitter

Tin mới

04/02/2015 14:41

(NLĐO) – Nhà văn Harper Lee, người đã vô cùng thành công với tiểu thuyết “To Kill a Mockingbird” (Giết con chim nhại) gây sốt trên Twitter khi thông tin rằng bà sắp ra mắt phần 2 tiểu thuyết này.

Tiểu thuyết “Giết con chim nhại” xuất bản vào năm 1960, chiến thắng giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961 và nổi tiếng khắp thế giới. Câu chuyện kể về cô bé Scout Finch, 6 tuổi, sống với anh trai Jem và người cha Atticus - một luật sư tuổi trung niên ở Maycomb, tiểu bang Alabama – miền Nam nước Mỹ. Luật sư Atticus Finch được chỉ định để bào chữa một người da đen tên là Tom Robinson, bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng tên là Mayella Ewell và ông đã bào chữa tận tình. Atticus Finch chứng minh Tom vô tội nhưng bồi thẩm đoàn toàn người da trắng vẫn kết tội anh và Tom bị bắn chết khi cố chạy trốn khỏi nhà tù… Sau khi tạo tiếng vang lớn, Giết con chim nhại được chuyển thể sang phim.

 

Harper Lee hiện đã 88 tuổi và chuẩn bị ra mắt tác phẩm thứ hai đời mình

Harper Lee hiện đã 88 tuổi và chuẩn bị ra mắt tác phẩm thứ hai đời mình

 

55 năm sau khi Giết con chim nhại ra đời, Harper Lee tuyên bố phần 2 tiểu thuyết này sắp phát hành ngày 14-7 có tên Go Set a Watchman. Nội dung cũng sẽ tập trung vào Scout Finch lúc này đã là một phụ nữ trưởng thành, trở về quê hương Alabama. Được biết, phần thứ hai này được viết trước phần đã được xuất bản.

Theo Harper Lee kể lại, khi mang tác phẩm đầu tay đến nhà xuất bản, bà được khuyên nên viết về thời thơ ấu của nhân vật Scout Finch trước hơn là một Scout Finch đã trưởng thành. Lần đầu tiên viết sách nên Harper Lee nghe theo lời khuyên và Giết con chim nhại ra đời. Tuy nhiên, bản thảo Go Set a Watchman bị thất lạc và bà tin nó bị mất. “Tôi không ngờ nó còn tồn tại đến nay nên đã rất ngạc nhiên và vui sướng khi bạn thân của tôi và luật sư  Tonja Carter tìm ra nó. Sau nhiều suy nghĩ, cân nhắc, tôi chia sẻ nó với một vài bạn bè thân thiết và hài lòng khi họ nhận xét rằng tác phẩm này đáng để xuất bản” - Harper Lee thổ lộ.

“Đây là sự kiện v8an học đáng chú ý” - Jonathan Burnham, Phó chủ tịch nhà xuất bản Harper nói. Ngay khi thông tin này lan tỏa trên trang mạng xã hội Twitter, nhiều người bày tỏ sự mong chờ được đọc tác phẩm thứ hai trong sự nghiệp của nữ nhà văn Harper Lee: “Cái gì? Ôi trời ơi, thật nóng lòng để được xem sách mới của Harper Lee”; “Có những điều với tôi trở thành bất tử: Harper Lee, Betty White và nhân vật gián trong phim hoạt hình Wall-E”; “Tôi gần như lên cơn đau tim khi phát hiện sắp có cuốn sách mới của Harper Lee, quá vui”; “Harper Lee viết tiểu thuyết mới, Harper Lee viết tiểu thuyết mới, Harper Lee viết tiểu thuyết mới”…

M.Khuê (Theo NY Daily News, The Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI