Tài năng, trí tuệ lên ngôi

Tin mới

21/12/2012 23:07

Vượt qua 88 người đẹp có chiều cao và nhan sắc đúng chuẩn đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Olivia Culpo, thí sinh 20 tuổi có chiều cao khá khiêm tốn 1,66 m - đến từ tiểu bang Rhode Island của Mỹ, đã đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2012 trong đêm chung kết diễn ra ngày 19-12 tại Las Vegas - Mỹ. Trước khi giành vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2012, Olivia từng giành danh hiệu Hoa hậu Mỹ vào tháng 6 năm nay.

Điều gì ở cô gái có chiều cao khiêm tốn (so với người phương Tây) này đã thuyết phục giám khảo hai cuộc thi sắc đẹp danh giá phải đặt cô lên ngôi vị cao nhất?
Olivia đã thật sự nổi bật cả trong hai cuộc thi không bằng thân hình bốc lửa như những thí sinh khác nhưng luôn gây cho giám khảo và công chúng theo dõi nhiều bất ngờ bởi những gì nằm ngoài nhan sắc của cô. Giới báo chí nhận định Olivia có vũ khí lợi hại là nụ cười tỏa sáng, gần gũi và thân thiện.  Olivia  không chỉ là người đẹp như nhiều người đẹp khác, cô thông minh và là một tài năng, học chơi đàn cello gần 13 năm, tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc và từng được lưu diễn cùng dàn nhạc quốc gia tại nhiều nơi trên thế giới. Cô rất thông thạo tiếng Ý và từng giành học bổng du học tại Ý...
Olivia đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2012. Ảnh: MISS UNIVERSE

Sự lên ngôi của Olivia ở đấu trường sắc đẹp của nước Mỹ và ở một trong 4 đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới đã khẳng định rằng chiều cao đạt chuẩn và một thân hình cuốn hút không phải là yếu tố làm nên giá trị của hoa hậu.

Hơn ai hết, nhà tổ chức các sân chơi sắc đẹp lớn của hành tinh đã nhận ra nét đẹp nhan sắc không còn đủ sức quyến rũ công chúng, nhất là qua hàng loạt vụ bê bối tình dục liên quan đến các hoa hậu, á hậu liên tiếp xảy ra sau mỗi mùa thi. Một gương mặt đẹp, thân hình quyến rũ, bốc lửa đã bị đặt xuống hàng thứ yếu để nhường vị trí cao nhất cho vẻ đẹp trí tuệ, nhân cách, tâm hồn và tài năng.

Ở Việt Nam, các cuộc thi sắc đẹp từ lâu đã bị lệch hướng, “chân dài” luôn thắng thế ngay từ khâu sơ tuyển. Vì vậy, thí sinh xuất thân từ người mẫu luôn chiếm số đông và luôn giành những vị trí cao trong các cuộc thi. Những cô gái có chiều cao khiêm tốn như  Olivia hoặc nhận thấy mình yếu thế về chiều cao hoặc nhìn vào thực tế kết quả các cuộc thi nhan sắc trong nước mà ngại, không tự tin tham gia. 

Bởi vậy, những người đẹp đoạt giải cao các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế thường không thua kém người đẹp các nước về nhan sắc nhưng thua xa họ về những yếu tố khác thuộc về vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ và tài năng.

Sự kiện Olivia lên ngôi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 đáng để các nhà tổ chức sân chơi nhan sắc ở nước ta suy gẫm.
 
Huy Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI