Theo tuyên bố từ cảnh sát New York, Philip Seymour Hoffman, 46 tuổi, được tìm thấy đã chết trên sàn nhà tắm trong căn hộ riêng ở Greenwich Village, Manhattan. Khi đó, bạn của tài tử này là nhà viết kịch David Katz và một người khác đến căn hộ tìm anh và phát hiện Philip nằm trên sàn nên lập tức gọi 911, cảnh sát, nhân viên y tế… có mặt nhanh chóng.

Tài tử Philip Seymour Hoffman đột tử ở tuổi 46
Philip Seymour Hoffman thời điểm nhận Giải Oscar

Philip Seymour Hoffman thời điểm nhận Giải Oscar

Một cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. Người phát ngôn của cảnh sát cho biết thời điểm qua đời, trên tay tài tử này vẫn còn ống tiêm và hai gói nhựa nhỏ nghi là heroin nằm ở cạnh đó. Một nguồn tin tiết lộ với Reuters rằng dẫu chưa có kết quả chính thức nhưng nhìn vào hiện trường và kết quả khám nghiệm sơ bộ, Philip Seymour Hoffman chết vì dùng ma tuý quá liều.

“Chúng tôi đã mất Phil, một người yêu quý trong gia đình và đang hết sức đau buồn. Cám ơn tình yêu và sự hỗ trợ từ tất cả các bạn đã giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng yêu cầu mọi người hãy tôn trọng sự riêng tư của gia đình trong thời điểm đau buồn, hãy nghĩ về Phil và cầu nguyện cho linh hồn anh ấy được yên nghĩ”-gia đình của Philip Seymour Hoffman tuyên bố thông qua thông cáo của mình.

Tài tử Philip Seymour Hoffman đột tử ở tuổi 46
Tài tử Philip Seymour Hoffman đột tử ở tuổi 46
Cảnh sát phong toả hiện trường

Cảnh sát phong toả hiện trường

Toàn bộ căn hộ của Phil đã được phong toả. Một người hàng xóm cho biết thường thấy Phil quanh khu phố. “Tất nhiên là tôi rất buồn, đó là một cú sốc”-người hàng xóm phát biểu về cái chết đột ngột của Philip.

Năm 2006, tài tử này cũng từng khốn khổ vì lạm dụng ma túy nhưng ông đã vào trại cai nghiện và thành công trở ra. Tuy nhiên, đến giữa năm 2013, ông lại lần nữa dính vào ma tuý, tiếp tục vào trại cai nghiện.

Philip Seymour Hoffman có 3 người con và người tình lâu năm Mimi O'Donnell - nhà thiết kế trang phục và giám đốc nghệ thuật của Labyrinth Theater Company, New York. Ông từng tham gia nhiều phim: The Hunger Games , A Most Wanted Man , A Late Quartet , The Master … Ngoài giải Oscar đã đạt được, Philip còn được đề cử trong hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc với các phim The Master, Doubt Charlie Wilson's War. Bên cạnh thành công trong sự nghiệp điện ảnh, ông này còn thành công ở lĩnh vực sân khấu và truyền hình, từng đóng vai trò là nhà sản xuất một số dự án sân khấu.

M.Khuê (Theo Reuters, Daily Mail)