Vụ việc xảy ra ở Austin, Texas – Mỹ vào ngày 9-10. Ryan Moon, thuộc Sở cảnh sát Austin nói với Hollywood Reporter rằng Shia LaBeouf, 24 tuổi, bị bắt sau 19 giờ 30 phút vì say xỉn nơi công cộng. Tài tử này sớm được thả ra sau khi bị đưa về trụ sở. Hiện đại diện phát ngôn của Shia LaBeouf chưa lên tiếng bình luận vụ việc.

Tài tử Shia LaBeouf bị còng tay
Tài tử Shia LaBeouf bị còng tay
Và đưa về đồn
Và đưa về đồn

Theo TMZ, Shia LaBeouf tới Texas tham gia Liên hoan âm nhạc Austin City Limits. Sau buổi tối đến bar địa phương, tài tử này rời đi với tình trạng không tỉnh táo, bước xiêu vẹo, không kiểm soát được hành vi, phớt lờ cảnh báo của cảnh sát.

Shia LaBeouf là tài tử hạng A của Hollywood
Shia LaBeouf là tài tử hạng A của Hollywood
Nhưng anh cũng nhiều lần gặp rắc rối pháp luật
Nhưng anh cũng nhiều lần gặp rắc rối pháp luật

Đây không phải lần đầu tiên Shia LaBeouf dính đến pháp luật. Năm 2014, anh từng khiến người thân, bạn bè lo lắng bởi cách cư xử nổi loạn và ngày càng khó khống chế của mình. Đỉnh điểm, anh bị cảnh sát còng tay đưa ra khỏi Nhà hát Studio 54 ở New York sau khi quấy rối trật tự ở đây. Tài tử này bị cáo buộc hút thuốc lúc đang xem vở Cabaret, những khán giả khác phàn nàn hành động này khiến Shia LaBeouf bực bội, la hét, đẩy ngã khán giả, chửi tục, gây với bảo vệ khi họ đến giải quyết vụ việc.

Thậm chí, khi bị cảnh sát đưa đi, Shia LaBeouf vẫn không ngừng la hét. Ngay sau đó, tài tử này đi trại cai nghiện tư nhân để bỏ tật nghiện rượu. Anh trải qua 6 tháng ở đấy và tái xuất với hình ảnh lịch lãm, chứng tỏ cai nghiện rượu thành công.

Shia đến với nghệ thuật thứ bảy từ năm 7 tuổi, tham gia nhiều phim: Dr. Quinn, Medicine Woman (CBS, 1993-98), The X-Files (Fox, 1993-2002), Freaks and Geeks (NBC, 1999-2000)... Nhưng nổi nhất là vai Louis Stevens trong 66 tập phim của loạt phim Even Stevens (Disney Channel, 1999-2003), vai diễn đã mang về cho anh giải Daytime Emmy Award hạng mục Diễn viên xuất sắc nhất 2003. Từ năm 2003 đến nay, Shia LaBeouf đã tham gia nhều phim lớn của Hollywood mà đáng kể nhất là:Charlie’s Angels: Full Throttle, I, Robot, Kẻ cứu rỗi nhân loại, Disturbia, Transformers...

M.Khuê (Theo Hollywood Reporter, TMZ, Daily Mail)