Pia Wurtzbach và tổng thống đã từng gặp vài lần trước đây và thậm chí còn bị đồn hẹn hò. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cả hai gặp nhau kể từ khi Pia Wurtzbach đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Trước tin đồn hẹn hò tổng thống, Pia từng lên tiếng phủ nhận với giới truyền thông vào tháng 1.

Trong cuộc phỏng vấn ngắn sau đó, Pia kể rằng Benigno Aquino III chúc mừng thành công của cô và cả hai nói về phần thi của cô tại Hoa hậu Hoàn vũ.

Pia đến gặp tổng thống
Pia đến gặp tổng thống
Cả hai cùng chuyện trò
Cả hai cùng chuyện trò

"Ông ấy chúc mừng tôi và chúng tôi nói chuyện một chút về Hoa hậu Hoàn vũ. Ông ấy chia sẻ về cuộc sống bận rộn của mình, những điều đang làm và tôi cũng chúc lại ông ấy!” – Pia Wurtzbach nói.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ cũng thổ lộ mẫu bạn trai lý tưởng của cô là một người thông minh và hài hước.

Pia Wurtzbach trở về Philippines ngày 23-1 và đông đảo người dân nước này chào đón cô.

Cô được đón tiếp nhiệt tình ngày trở về
Cô được đón tiếp nhiệt tình ngày trở về

Pia Alonzo Wurtzbach năm nay 26 tuổi, cao 1m73. Cô là diễn viên, người mẫu, đầu bếp, người chủ trì chương trình truyền hình, nghệ sĩ trang điểm, nhà tạo dựng hình ảnh...  Pia Alonzo trưởng thành ở Philippines nhưng cô sinh ra ở Stuttgart, Baden-Württemberg – Đức và có cha là người Đức.

Năm 12 tuổi, Pia tham gia chương trình truyền hình thực tế “Star Magic Talent” tìm kiếm các tài năng nhí ở Philippines và cũng tham gia diễn xuất từ đó. Người đẹp này còn có khả năng nấu ăn tuyệt vời. Cô tốt nghiệp chuyên ngành ẩm thực từ Trung tâm nghiên cứu ẩm thực châu Á ở San Juan, Metro Manila, Philippines.

Tháng 4-2015, Pia bị đồn hẹn hò cùng Tổng thống Philipppines Benigno Aquino. Cả hai bị bắt gặp ăn tối cùng nhau tại nhà hàng Bellinis ở Cubao, thành phố Quezon vào 7-3.

Mặc dù không thừa nhận tin đồn hẹn hò này, Pia Alonzo Wurtzbach vẫn không ngại trả lời phỏng vấn trước đó rằng cô và tổng thống 55 tuổi có quen biết, trò chuyện với nhau. “Tôi biết Benigno Aquino. Tôi có nói chuyện với anh ấy. Anh ấy là người hài hước, thú vị” - Pia Alonzo chia sẻ. Khi được dò hỏi sâu hơn về mối quan hệ này, Pia lảng tránh. Cô nói tổng thống rất bận rộn và mình cũng như vậy.

M.Khuê (Theo Rappler, Bb. Pilipinas)