Một cuộc tranh luận dữ dội diễn ra trên mạng khi thông tin Priyanka Yoshikawa đăng quang lan tỏa. Cô sẽ đại diện Nhật Bản tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào cuối năm nay. Phía chỉ trích Priyanka Yoshikawa cho rằng cô có ngoại hình xấu, già hơn thí sinh khác và nhất là mang dòng máu lai, không “thuần Nhật”. Một số người khác tư tưởng tiến bộ hơn lại ủng hộ người đẹp này.

“Tôi nghĩ phải có một người Nhật Bản để đại diện cho Nhật Bản” – Một cư dân mạng viết; “Tôi nghĩ thật tệ khi để một cô gái lai trở thành đại diện cho Nhật Bản” – Người khác viết; “Tại sao lại cứ đòi hỏi một người Nhật thuần chủng mới trở thành đại diện nước Nhật” – cư dân mạng khác phản bác.

Ngạc nhiên khi được xướng tên chiến thắng. Ảnh: Facebook NV
Ngạc nhiên khi được xướng tên chiến thắng. Ảnh: Facebook NV

Khoảnh khắc đăng quang
Khoảnh khắc đăng quang

Priyanka Yoshikawa được sinh ra tại Tokyo – Nhật Bản, tuy còn trẻ nhưng có chuyên môn huấn luyện voi và là võ sĩ quyền Anh. Cô từng sống 3 năm ở Mỹ và vài năm ở Ấn trước khi trở lại Nhật năm 10 tuổi nên nói tiếng Anh lưu loát. Priyanka Yoshikawa không phải người đầu tiên bị “ném đá” sau khi đăng quang cuộc thi nhan sắc Nhật Bản. Năm 2015, Ariana Miyamoto cũng gặp khó khăn tương tự khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản. Vượt qua mọi chỉ trích, Ariana Miyamoto tạo ấn tượng đẹp tại Hoa hậu Hoàn Vũ. Các chỉ trích về cô sau đó giảm bớt.

“Trước Ariana, các cô gái “haafu” (thuật ngữ chỉ những cô gái sinh ra trong gia đình có bố hoặc mẹ không phải người Nhật Bản), không thể đại diện Nhật Bản. Tôi không đối mặt các thách thức này cho đến hôm nay. Ariana đã cổ vũ tôi bằng cách mở ra con đường cho tôi và những cô gái lai khác” - Priyanka Yoshikawa tâm sự.

Cô nói thêm rằng tất cả đều là người Nhật Bản. “Cha tôi là người Ấn Độ và tôi tự hào về điều đó. Tôi tự hào khi có một nửa dòng máu Ấn Độ trong người mình nhưng điều đó không có nghĩa tôi không phải người Nhật” – Tân Hoa hậu Nhật Bản thổ lộ.

Priyanka Yoshikawa cũng từng bị bắt nạt ở trường học vì màu da của mình. Tuy nhiên, với chiến thắng của cô cũng như Ariana Miyamoto cho thấy đang có một sự thay đổi lớn trong tiêu chí chọn đại diện nhan sắc Nhật Bản để tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.

Ảnh đời thường của Tân Hoa hậu Nhật Bản. Ảnh: Facebook NV
Ảnh đời thường của Tân Hoa hậu Nhật Bản. Ảnh: Facebook NV

Ảnh: Facebook NV
Ảnh: Facebook NV

Ảnh: Facebook NV
Ảnh: Facebook NV

Ảnh: Facebook NV
Ảnh: Facebook NV

M.Khuê (Theo Telegraph)