xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Táo quân 2017: Táo công chức bị tát gẫy răng trên thiên đình

Yến Anh, ảnh: Hoàng Dương

(NLĐO)- Táo quân 2017 chuyển tải thông điệp “Chọn người tài chứ không chọn người nhà”. Mọi ngành nghề đều cần chọn người tài, trí tuệ chứ không phải dựa vào tiền và quan hệ.

Bốn táo năm nay vẫn do các nghệ sĩ Vân Dung, Tự Long, Chí Trung, Quang Thắng thể hiện
Bốn táo năm nay vẫn do các nghệ sĩ Vân Dung, Tự Long, Chí Trung, Quang Thắng thể hiện

Sau hơn 1 tháng luyện tập, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2017 đã có buổi tổng duyệt vào tối 16-1 tại trường quay của Đài truyền hình Việt Nam. Bốn Táo của chương trình năm nay vẫn do các nghệ sĩ Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng và Chí Trung đảm nhận, bên cạnh đó là một số nghệ sĩ trẻ như Duy Nam, Quân Anh, Minh Tít, Trung ruồi, Mạnh Dũng...Vai Nam Tào và Bắc Đẩu vẫn do nghệ sĩ Xuân Bắc và Công Lý đảm nhận. Năm nay, "cô" Đẩu có màn biến hóa linh hoạt trên sân khấu, khi thì mặc vest chuẩn men, lúc lại hóa thành cô nữ sinh ngây thơ đi xe đạp.

Bắc Đầu Công Lý với tạo hình lạ mắt
"Bắc Đầu" Công Lý với tạo hình lạ mắt

Các Táo lên thiên đình báo cáo năm nay vẫn được phân công theo những lĩnh vực quan trọng của đời sống trong năm qua. Tuy nhiên, so với năm trước, tên gọi của các Táo đã có thay đổi để phản ánh những vấn đề nổi cộm trong năm. Năm nay các táo gồm táo Kinh – Công (Kinh tế - Công thương), Táo Môi trường, Táo Giáo dục, Táo Công chức.

Phần báo cáo của các Táo đã điểm lại hầu hết những sự kiện nổi cộm trong năm qua của đất nước, đặc biệt là lựa chọn người tài, bổ nhiệm cán bộ...Thông điệp chính mà chương trình mang đến khán giả chính là việc lựa chọn nhân tài, nếu bổ nhiệm nhầm người lợi dụng quyền lực nhằm mưu lợi cá nhân, họ sẽ mang lại hậu quả khôn lường. Mọi ngành nghề đều cần chọn người tài, có trí tuệ, chứ không phải người nhà hay dựa vào mối quan hệ, tiền bạc. Cũng liên quan đến việc bổ nhiệm quan tước, Táo quân 2017 có màn hoán đổi quyền lực khá thú vị. Ở đó, bốn Táo bị bắt nạt, hành hạ. Thậm chí, Táo Công chức do Chí Trung đảm nhận bị tát gãy răng.

Thông điệp chương trình muốn mang tới là lựa chọn cán bộ phải chọn người tài, không phải người nhà
Thông điệp chương trình muốn mang tới là lựa chọn cán bộ phải chọn người tài, không phải người nhà

Cùng với bổ nhiệm cán bộ, nhiều vấn đề kinh tế xã hội nóng trong năm qua được Táo quân 2017 đề cập đến như các ngân hàng thương mại làm ăn thua lỗ gây thất thoát hàng ngàn tỉ đồng, ô nhiễm môi trường biển, mưa ngập lụt toàn thành phố Hà Nội, điều giáo viên tiếp khách, cắt cỏ tiền tỉ, quy tắc ứng xử công chức… Các nghệ sĩ Vân Dung, Tự Long mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái với các ca khúc “hot” trên mạng như Apple Pen, Bống bống bang bang... phiên bản Táo quân Đinh Dậu.

Nam Tào Xuân Bắc trong một màn thể hiện
"Nam Tào" Xuân Bắc trong một màn thể hiện

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo