Đêm diễn thứ 2 của tour diễn Tiền Mai Vàng 2009 với chủ đề Hòa nhịp cùng Mai Vàng 2009, do Báo Người Lao Động tổ chức, nhãn hàng Trà xanh không độ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ, đã diễn ra thành công tốt đẹp tối qua, 14-11, tại sân vận động Cần Thơ (TP Cần Thơ), một điểm diễn mà theo người dân địa phương, chỉ có những chương trình thật sự lớn mới đủ sức diễn ra tại đây.


NSƯT Lệ Thủy và NSƯT Minh Vương  trong tiết mục  ca cổ  Về Sa Giang


Sôi nổi, hào hứng trước giờ G


Đối với người dân TP Cần Thơ, hiếm hoi lắm mới có dịp ra sân vận động xem chương trình nghệ thuật. Ngoài chương trình biểu diễn hoạt động từ thiện của Hoa hậu Thế giới 2008, tổ chức tại sân vận động này nhưng không nhiều khán giả, lâu lắm rồi sân vận động Cần Thơ mới có chương trình tổ chức với quy mô lớn như Tiền Mai Vàng 2009, thu hút gần 12.000 khán giả trực tiếp xem chương trình.


Không chỉ người dân quan tâm, chính quyền của TP Cần Thơ cũng đặc biệt dành ưu ái cho chương trình. Đêm diễn đặc biệt này có rất nhiều quan chức, từ UBND đến lãnh đạo của nhiều ban, ngành địa phương, cùng đến dự và thưởng thức chương trình.

Sự hào hứng này có lý do của nó khi năm trước, chương trình Tiền Mai Vàng 2008 tổ chức tại Đại học Cần Thơ đã chinh phục hàng ngàn sinh viên tại đây và hàng triệu khán giả Cần Thơ qua sóng truyền hình trực tiếp của Đài PT-TH Cần Thơ.


Chính dư âm đó đã tạo nên cơn sóng ngầm hâm mộ của khán giả. Một tuần trước khi chương trình diễn ra, giới trẻ tại TP Cần Thơ gần như quay cuồng với những thông tin về đêm diễn. Hoạt động đề cử Giải Mai Vàng 2009 bằng hình thức khán giả tham gia đề cử được tặng một vé vào xem chương trình đã diễn ra sôi động và nóng lên từng ngày. 12.000 vé phát hành đã không còn trước ngày diễn.


Cần Thơ không chỉ “gạo trắng nước trong”


Khán giả Cần Thơ quan tâm đến chương trình Tiền Mai Vàng còn bởi những tên tuổi nghệ sĩ tham gia, chính họ đã làm nên thương hiệu Tiền Mai Vàng trong lòng người Tây Đô. Ngoài những ca sĩ trẻ biểu diễn nhiệt tình, “máu lửa” và đang rất được công chúng trẻ yêu thích: Yến Trang, Ngô Kiến Huy, Vũ Bảo, Thu Thủy, chương trình có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ tên tuổi khác được đông đảo khán giả ái mộ: Vân Khánh, Thanh Thảo, Nguyên Vũ, Nhật Tinh Anh, Quang Hà.

Cùng các vũ đoàn Bước Nhảy, Thời Gian, các ca sĩ của sân khấu nhạc trẻ này đã cuốn khán giả theo từng con sóng âm nhạc và điệu nhảy. Nếu những Thanh Thảo, Yến Trang, Thu Thủy, Nguyên Vũ, Quan Hà, Nhật Tinh Anh mang đến bữa tiệc âm nhạc những tiết mục sôi động thì Vân Khánh đưa khán giả đi vào thế giới âm nhạc bằng những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng của dòng nhạc trữ tình, mang âm hưởng dân ca (Chuyện hẹn hò- Trần Thiện Thanh và Dưới trăng- Trần Quế Sơn). 

Đặc biệt, trong chương trình này,  hai giọng ca vàng vượt thời gian, đôi đào- kép nổi danh của sân khấu cải lương NSƯT Minh Vương- NSƯT Lệ Thủy đã có mặt để mang đến cho khán giả miền đất được mệnh danh là chiếc nôi của nghệ thuật cải lương tiết mục ca cổ đặc sắc Về Sa Giang (của tác giả Loan Thảo) và trích đoạn trong vở cải lương Lá sầu riêng (tác giả: Kim Cương – Lam Tuyền).


Gần 12.000 khán giả đã trực tiếp đến xem chương trình Tiền Mai Vàng tại Cần Thơ_ Ảnh: H. Thúy- T.Thạnh


Và những con người vốn có dòng máu yêu nghệ thuật cải lương đang chảy trong huyết quản nơi đây đã dành nhiều tình cảm yêu thương cho đôi nghệ sĩ tài ba này khi họ được nghe những lời tâm sự đầy nhiệt huyết và đầy trách nhiệm của hai nghệ sĩ này đối với bộ môn nghệ thuật cải lương mà họ đang dấn thân để tìm cách vực dậy, dù tuổi đã cao, sức yếu...


Đêm diễn kết thúc trong sự nuối tiếc của khán giả. Chia tay khán giả Cần Thơ, các nghệ sĩ và những người thực hiện chương trình rất mong muốn được trở lại với khán giả Cần Thơ trong chương trình Tiền Mai Vàng năm tới, cũng tại sân vận động này, với quy mô lớn hơn, có nhiều nghệ sĩ tham gia hơn.


Sau đêm diễn tại Cần Thơ, chương trình Tiền Mai Vàng tiếp tục hành trình đến với khán giả TP Đà Nẵng vào đêm 28-11 tới.

Thư cảm ơn !


Chương trình Tiền Mai Vàng 2009, do Báo Người Lao Động tổ chức tại sân vận động TP Cần Thơ, trong đêm 14-11, đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Ban Biên tập Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng 2009 chân thành cảm ơn nhãn hàng Trà xanh không độ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhà tài trợ độc quyền Giải Mai Vàng 2009, đã đồng hành tổ chức chương trình này.


Cảm ơn chính quyền TP Cần Thơ, sân vận động Cần Thơ đã tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho chương trình được tổ chức thành công  tại đây.


Cảm ơn các nghệ sĩ: NSƯT Minh Vương, NSƯT Lệ Thủy, ca sĩ Vân Khánh, Thanh Thảo, Nguyên Vũ, Nhật Tinh Anh, Quang Hà, Yến Trang, Ngô Kiến Huy, Thu Thủy, Vũ Bảo cùng các nhóm múa thuộc các vũ đoàn Bước Nhảy, Thời Gian đã nhiệt tình tham gia và biểu diễn trong chương trình.


Cảm ơn các cơ quan báo, đài đã đến dự và đưa tin về chương trình, đặc biệt là Đài PT-TH Hậu Giang đã hỗ trợ thu phát sóng trực tiếp chương trình để phục vụ khán giả xem đài.


Cảm ơn các đơn vị dịch vụ đã hỗ trợ thực hiện chương trình: Âm thanh ánh sáng, sân khấu Hiếu Văn Nghệ, Công ty Dịch vụ Truyền thông Báo Người Lao Động.

Ban Tổ chức

Nguyên Nhung