Vụ kiện kéo dài 4 năm này cuối cùng cũng có kết quả mỹ mãn đối với Swift và những người ủng hộ cô. Thẩm phán Willoam Martinez của Tòa án Denver đưa ra phán quyết bác bỏ cáo buộc của DJ David Mueller (nay đã 50 tuổi) tố cáo Swift gây sức ép khiến ông ta bị sa thải khỏi công việc có mức lương 150.000 USD/năm ở đài phát thanh Kygo-FM.

Taylor Swift đã chiến thắng vì lẽ phải - Ảnh 1.

Chiến thắng của Taylor Swift có ý nghĩa lớn lao

Phán quyết của tòa được Thẩm phán Martinez đưa ra sau 5 ngày xét xử. Ở đó, Swift tố cáo rằng Mueller đã sàm sỡ với cô trong buổi gặp gỡ người hâm mộ sau đêm nhạc năm 2013. Mueller phủ nhận chuyện này. Luật sư đôi bên đã kết thúc tranh tụng sau khi bạn gái cũ của Mueller, Shannon Melcher, đứng lên làm nhân chứng cuối cùng. Cô khai mình không thấy Mueller có hành vi không hợp lẽ với Swift nhưng nói thêm: "Tôi không có mắt ở sau đầu".

Swift khẳng định đại diện của cô đã khiếu nại với người quản lý của Kygo nhưng không có chuyện cô yêu cầu họ đuổi việc Mueller. Với vụ kiện lần này, Swift chỉ đòi Mueller bồi thường tượng trưng 1 USD danh dự cho hành vi quấy rối tình dục. Chiến thắng của Taylor Swift tại phiên tòa này được báo chí phương Tây nhận định có ý nghĩa lớn lao khi cô muốn dùng câu chuyện của mình để cảnh báo phụ nữ trên thế giới đừng bao giờ im lặng nếu bị lạm dụng tình dục.

Giờ đây, Taylor Swift là người hùng trong mắt nhiều người, đặc biệt là với những ai hoạt động trong thế giới showbiz hào nhoáng. Những câu chuyện về bê bối tình dục, lạm dụng tình dục bởi những kẻ có quyền thế và sự im lặng cam chịu của một bộ phận không nhỏ nghệ sĩ trẻ… là điều có thật ở showbiz thế giới và cả Việt Nam. Không phải ai cũng đủ can đảm và sức lực để bóc trần sự thật những chuyện khó nói này. Thế nhưng, nguồn cảm hứng được truyền từ Swift qua chiến thắng này của cô cũng sẽ giúp những người yếu thế trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.

Thụy Vũ