Taylor Swift lọt vào tốp nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới

Tin mới

01/04/2015 22:53

Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh ngôi sao nhạc đồng quê Taylor Swift (ảnh) là 1 trong 50 cá nhân vượt trội đã góp phần làm biến đổi nền kinh tế, chính trị, hoạt động nhân đạo và nhiều lĩnh vực khác của thế giới.

Taylor Swift đứng thứ 6, sau Tim Cook (CEO của hãng Apple), Mario Draghi (Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu), Tập Cận Bình (Chủ tịch nước CHND Trung Hoa), Giáo hoàng Francis và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Ảnh: REUTERS
Ảnh: REUTERS

Lý giải cho lựa chọn này, Fortune nói Taylor Swift là nữ nghệ sĩ được trả thù lao cao nhất ngành công nghiệp âm nhạc năm 2014. Cô cũng là một doanh nhân thành công.

Tháng 11-2014, Taylor rút toàn bộ bài hát của mình khỏi trang nghe nhạc trực tuyến Spotify vì cho rằng trang nhạc này không trả thù lao thỏa đáng cho các nghệ sĩ. Cô cũng sử dụng mạng xã hội như một phương tiện xây dựng hình ảnh cá nhân hiệu quả, góp phần vô hiệu hóa những hoạt động của phóng viên săn tin tiêu cực. Cô là một người có sức ảnh hưởng văn hóa với giới trẻ thế giới. Ngoài ra, Taylor còn được tổ chức phi lợi nhuận DoSomething công bố là ngôi sao chăm làm từ thiện nhất năm 2014. “Taylor Swift xứng đáng với vị trí này bởi cô là nữ nghệ sĩ kiếm nhiều tiền nhất trong ngành giải trí năm qua. Thành công của Taylor Swift một phần nhờ sự chủ động và đầu óc thông minh của mình trong các hoạt động” - biên tập viên của Fortune viết.

T.Vũ (Theo Fortune)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI