Thái Trân: Hát để sống

Tin mới

28/03/2015 22:15

Mất hơn 5 năm để hoàn thành album nhạc Trịnh Công Sơn, ca sĩ Thái Trân - người đang chống chọi với căn bệnh tim, suy thận giai đoạn cuối - cũng đã ra mắt album nhạc Trịnh của mình trước ngày 1-4, ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, để tưởng nhớ ông. Album mang tên Bay đi thầm lặng của Thái Trân gồm những ca khúc mà cô yêu thích gắn liền với tình mẫu tử, tình yêu, niềm tin, lẽ sống, như: Cho đời chút ơn, Ca dao mẹ, Chuyện đóa quỳnh hương, Em còn nhớ hay em đã quên, Tôi ơi đừng tuyệt vọng, Lời thiên thu gọi...

Thái Trân không phải là ca sĩ nổi tiếng nhưng là giọng ca được nhiều khán giả yêu nhạc tại các phòng trà biết đến. Những ca khúc trữ tình quen thuộc với người nghe qua cách thể hiện của cô luôn ngập tràn cảm xúc, chất chứa những triết lý sống sâu sắc.

Danh hài Hoài Linh nói: “Chưa từng nghe giọng hát nào đong đầy tình cảm như thế”. Và trong chương trình truyền hình Tôi là người chiến thắng, Hoài Linh đã nhận Thái Trân làm con nuôi, khi biết hoàn cảnh của cô.

 

Ca sĩ Thái Trân. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)
Ca sĩ Thái Trân. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

 

Thái Trân cho biết suốt 20 năm qua cô vật lộn với căn bệnh thận và suy tim giai đoạn cuối. Cô phải phẫu thuật gắn máy trợ tim trong người, lọc thận mỗi ngày và vẫn mong được hát. Hiện tại, mỗi ngày cô phải truyền 4 lần thuốc nước vào cơ thể, truyền đạm và chích thuốc tạo máu hằng tuần.

“Nhạc Trịnh cứ vận vào con người tôi như mối lương duyên không bao giờ dứt. Bao lần tôi tự hỏi sao ông viết nhạc hay đến vậy? Ông có thể thấu hiểu tâm sự của con người cặn kẽ đến vậy? Tôi cứ hát để xoa dịu chính mình, để an ủi chính mình và để kéo dài những chuỗi ngày còn lại” - Thái Trân nói.

Sống bằng máy trợ tim, lọc thận mỗi ngày và... hát là hình ảnh của ca sĩ Thái Trân nhiều năm nay. Cô bảo nếu không vì người thân thì đã tự kết thúc đời mình khỏi những đớn đau. Tình yêu ca hát 20 năm đã giúp cô chống chọi lại những căn bệnh hiểm nghèo để tiếp tục sống và được hát. “Trước đây, nghĩ đến ngày ra đi, mình sợ lắm nhưng giờ nghĩ về nó thật sự nhẹ nhàng” - Thái Trân tâm sự.

Và thế là Thái Trân cất tiếng hát mỗi ngày cho đến khi nào cô không còn cất tiếng hát.

 

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI