Tại Lễ trao Giải Osar lần thứ 89 diễn ra tối 26-2 (giờ địa phương), cặp đôi diễn viên Warren Beatty và Faye Dunaway cùng lên sân khấu xướng tên phim chiến thắng hạng mục "phim hay nhất". Nam diễn viên Warren Beatty tuyên bố "La La Land" giành thắng lợi. Ê-kíp phim này cùng lên sân khấu, hân hoan phát biểu nhận giải.

Tuy nhiên, ngay sau đó, MC và nam diễn viên Warren Beatty đính chính nhầm lẫn. Phim chiến thắng là "Moonlight" chứ không phải "La La Land". Tất cả sững sờ nhưng ê-kíp "Moonlight" cùng lên sân khấu và chính thức nhận giải. Diễn viên gạo cội Warren Beatty giải thích ông mở bì thư, thấy tên của Emma Stone và "La La Land" nên xướng tên chứ không phải cố tình tạo trò cười, gây sốc.

Bì thư mà Warren Beatty cầm ban đầu có dòng chữ Nữ diễn viên chính xuất sắc
Bì thư mà Warren Beatty cầm ban đầu có dòng chữ "Nữ diễn viên chính xuất sắc"
Sự cố trao nhầm giải thưởng gây sốc trên mạng
Sự cố trao nhầm giải thưởng gây sốc trên mạng
Người trong cuộc bối rối
Người trong cuộc bối rối
Emma nói cô giữ chặt bì thư của mình
Emma nói cô giữ chặt bì thư của mình

Những hình ảnh quay cận cảnh cũng cho thấy thời điểm Warren Beatty công bố, bên ngoài bì thư có ghi rõ là hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất". Từ những hình ảnh này, cộng đồng mạng phân tích có thể ban tổ chức nhầm lẫn. Họ đưa nhầm phong bì cho Warren Beatty chứ không phải tài tử này mắt kém, đọc nhầm.

Nhưng mới đây, Emma Stone chia sẻ với báo chí: "Tôi rất thích phim "Moonlight". Tôi thích rất nhiều và cũng phấn khích khi "Moonlight" chiến thắng. Tất nhiên, tôi vô cùng kinh ngạc lẫn vui mừng khi "La La Land" được xướng tên. Nhưng tất cả chúng tôi đều vui khi sau đó "Moonlight" chiến thắng thật sự. Tôi nghĩ đây là phim hay nhất mọi thời đại. Có điều, tôi luôn nắm chặt bì thư vinh danh mình ở hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" kể từ lúc nhận Oscar đến lúc rời buổi lễ".

Lời chia sẻ của Emma khiến tất cả ý nghĩ ban tổ chức nhầm lẫn bì thư bị xóa bỏ. Cộng đồng mạng nhận định ban tổ chức cố tình trong vụ này vì bì thư của Emma cô ấy giữ chặt trong khi bì thư diễn viên Warren Beatty đọc ban đầu lại cũng là kết quả hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc". Như vậy, Oscar 89 có đến 2 bì thư công bố hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc"?

"Tôi không xác định chính xác chuyện gì nhưng thực sự, tôi giữ bì thư công bố giải của mình. Vì vậy, tôi không chắc mọi chuyện và chỉ muốn chia sẻ chuyện này với các bạn" - Emma nói.

M.Khuê (Theo Independent)