Kieron Williamson nổi tiếng khắp thế giới như một thần đồng hội họa kể từ khi bắt đầu vẽ những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp trong kỳ nghỉ cùng gia đình 5 năm trước đây. Một bộ sưu tập riêng của cậu bé này được bán vào mùa hè 2012 đã giúp thu nhập Kieron vượt số 1 triệu bảng Anh.

Kieron Williamson và cha mẹ

Thần đồng hội họa thực hiện bức vẽ mới
 Một số bức vẽ của Kieron

Và lần này, 23 bức tranh mới nhất của Kieron Williamson đã được bán sạch trong vòng 20 phút. Những người mua tranh đến từ khắp nơi và họ đặt hàng qua điện thoại, internet. Những bức tranh màu nước loại nhỏ được bán giá 2,450 bảng Anh còn bức tuyết rơi mùa đông ở gần nhà Kieron, Norfolk-Anh được bán giá 30,000 bảng Anh.

Số tiền kiếm được từ việc bán tranh, Keiron dùng để mua ngôi nhà mới cho cha mẹ Keith và Michelle Williamson và đầu tư vào các sản phẩm của nghệ sĩ khác như mua tranh của nghệ sĩ phong cảnh nổi tiếng L.S.Lowry...“Mọi người trong thế giới nghệ thuật tính toán công việc của mình thường bằng năng suất tăng lên theo mỗi năm. Nhưng với Keiron, chúng tôi không đặt bất cứ áp lực nào, cậu ấy chỉ vẽ khi nào muốn”-ông Williamson, 47 tuổi, một đại lý bán tranh cho biết.   
                                                  
Adrian Hill, chủ phòng tranh Picturecraft ở Norfolk cho biết: “Tranh của Kieron vẫn tiếp tục thu hút kỳ lạ, bán chạy đến mức khó tin. Tôi thấy cậu bé tiến bộ qua từng năm và bây giờ ở một trình độ khác”.
                                             
Kieron sẽ rời trường vào năm 2014 và được gia sư kèm văn hóa tại nhà để tập trung hơn vào việc vẽ tranh. Những người mua tranh của cậu bé hiện tại đến từ khắp nước Anh, Châu Âu và tận Mỹ, Nhật Bản, Canada.

“Bình thường, con tôi thích chơi bóng đá. Ngoài việc vẽ tranh, thằng bé cũng rất khỏe mạnh so với tuổi của mình nhờ chơi thể thao. Chúng tôi không có vấn đề gì khi Kieron học ở nhà vì thằng bé rất năng động”-cha của Kieron tự hào kể. Tiền thần đồng hội họa kiếm được sẽ chuyển vào công ty Kieron Williamson Limited do cha, mẹ cậu bé làm giám đốc. Cậu vẫn đóng thuế như bất cứ người nào khác.

Mẹ của Kieron viết một cuốn sách về sự nghiệp con trai có tên “Kieron Williamson Coming to Light - The Remarkable Story of a Child’s Gift to Painting”.
M.Khuê (Theo Daily Mail)