Trong những ngày đầu tháng 3, khán giả sẽ gặp Thân Thúy Hà trong cùng lúc 2 phim trên sóng truyền hình: Nợ ân tình (40 tập, hãng M&T Pictures sản xuất, phát sóng từ ngày 7-3 trên SCTV14) và Một văn phòng luật sư (40 tập, hãng Senafilm sản xuất, phát sóng từ ngày 14-3 trên HTV9).

Cả 2 vai diễn Thân Thúy Hà đều hóa thân thành những người phụ nữ giàu có, cá tính. Trong Nợ ân tình, cô vào vai Linh Trang, một nhà thiết kế thời trang có tên tuổi. Sau khi chồng qua đời, Linh Trang được thừa kế cơ nghiệp, tiền của nhưng lúc nào cũng sống trong cô đơn. Khi gặp được Chí Hào, một chàng trai trẻ tuổi hơn mình, cô đã si mê mù quáng. Trong Một văn phòng luật sư, Thân Thúy Hà tiếp tục "làm vợ" diễn viên Lý Hùng trong vai Quyên, cũng là một người phụ nữ xinh đẹp nhưng kiêu ngạo, ham danh lợi. Cuối cùng Quyên từ bỏ gia đình, chạy theo tình nhân trẻ.

Thân Thúy Hà trong phim Nợ ân tình
Thân Thúy Hà trong phim Nợ ân tình
Và trong phim Một văn phòng luật sư
Và trong phim Một văn phòng luật sư

Theo chia sẻ vui của Thân Thúy Hà thì điều làm cô hào hứng nhất với 2 vai diễn này nhất là được đóng cùng "phi công trẻ". Trong Nợ ân tình, cô đóng cặp với Trương Thế Vinh, trong Một văn phòng luật sư lại là diễn viên trẻ Hùng Trần.

"Chẳng biết sao mà đạo diễn cứ nhắm tôi vào những vai này hoài! Đóng cặp với những diễn viên trẻ cũng rất thú vị nhưng đa số họ ngại khi thể hiện những cảnh quay thân mật"- Thân Thúy Hà chia sẻ. Diễn viên Hùng Trần từng kể rằng mỗi lần máy bắt đầu quay cảnh tình cảm với Thân Thúy Hà là anh "toát mồ hôi", cứ nhìn vào ánh mắt đối phương là bối rối, run rẩy nên phải nhờ Thân Thúy Hà hướng dẫn mới tự tin.

Cô có những cảnh tình cảm với diễn viên Nhan Phúc Vinh

Cô có những cảnh tình cảm với diễn viên Trương Thế Vinh

Và những cảnh thân mật với diễn viên Húng Trần

Và những cảnh thân mật với diễn viên Hùng Trần

Riêng được đóng vai xinh đẹp, giàu có với Thân Thúy Hà "sướng" nhiều mà "cực" cũng không ít. " Được ăn ngon, mặc đẹp, cảnh quay toàn những chỗ sang trọng cũng thích nhưng mệt nhất là khâu chuẩn bị phục trang. Trong quá trình quay phim Nợ ân tình, lúc nào tôi cũng mang theo nguyên một xe quần áo, phụ kiện. Thấy vậy mà tốn tiền lắm đó!"- nữ diễn viên này chia sẻ.

Tuy là một người mẫu bước sang lĩnh vực phim ảnh nhưng Thân Thúy Hà là cái tên được các đạo diễn tin tưởng giao những vai cá tính, mạnh mẽ. Ghi dấu ấn đậm nét trong những vai ác nhưng khi hóa thân trong các vai diễn hiền lành, lam lũ, Thân Thúy Hà vẫn nhận được nhiều lời khen. Cô bảo: "Xuất phát điểm của tôi là nghèo khó, từng buôn bán đủ thứ nghề để kiếm sống nên tôi vào những vai nghèo khổ không khó. Chắc tại do cấu tạo cái mặt mình không được dịu dàng nên thường được chọn mặt gởi vai ác vậy đó!".

Thân Thúy Hà ghi dấu ấn với nhiều vai mạnh mẽ, cá tình

Thân Thúy Hà ghi dấu ấn với nhiều vai mạnh mẽ, cá tình

Minh Nga. Ảnh do đoàn làm phim cung cấp