Thanh Cường là ứng cử viên sáng giá cho vị trí quán quân “Vua đầu bếp” 2015 bởi những ấn tượng ngay từ vòng đầu tiên với món ăn được trang trí không khác nhà hàng 5 sao - Bò ribeye cuộn lá tía tô. Anh nhận được sự tán thưởng từ ban giám khảo và tiến sâu vào các vòng trong.
Trong vòng chung kết, đối đầu cùng với Phạm Tuyết, nấu thực đơn hoàn chỉnh gồm món khai vị, món chính, tráng miệng trong vòng 120 phút, Thanh Cường đã chọn cho mình rất nhiều nguyên liệu nên đôi lúc bị rối trong lúc thời gian cứ rút ngắn dần. Cuối cùng, thí sinh này đưa đến bàn giám khảo món khai vị với Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh.
Anh nhận được lời khen từ các giám khảo. Trong đó, giám khảo Tuấn Hải đánh giá cao sự sáng tạo của Thanh Cường khi kết hợp ba loại quả: tắc, cam, chanh cho 3 món khai vị của mình. “Ba món này thật sự rất hài hoà với nhau. Rất đáng khen cho em!” – Giám khảo Tuấn Hải nhận xét. Tuy nhiên, giám khảo Hoàng Khải không nếm thử hào sống vì cho rằng không còn tươi nữa.
Đến phần món chính, Thanh Cường tạo món Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò. Anh được sự tán thưởng từ tất cả các giám khảo cho món này. Thanh Cường cũng tiếp tục thành công với món tráng miệng bánh crepe chuối. Giám khảo Christine Hà nhận xét: “Bánh crepe chuối là món ăn yêu thích của tôi. Bạn đã thành công trong việc làm nổi bật hương vị sôcôla trong món ăn này bằng việc thêm vào vị chua. Trái cây giữ được độ tươi, hoà quyện được với phần bánh làm cho món ăn trở nên hoàn hảo”.
Với những nỗ lực của mình trong mỗi vòng thi, Thanh Cường đã thắng thuyết phục. Anh chia sẻ trong giây phút đăng quang: “…Việc trở thành quán quân của “Vua đầu bếp” là một trong những thành công rất lớn trong cuộc đời mình cho đến thời điểm này. Thật sự bây giờ tôi muốn gửi lời nhắn tới ba mẹ thì tôi sẽ nói một câu rất đơn giản rằng, ba mẹ ơi con đã thành công khi con chọn một con đường mà sự thử thách rất lớn. Cám ơn ba mẹ rất nhiều đã đặt niềm tin vào con rất nhiều lần”.
Là đối thủ của Thanh Cường trong vòng chung kết, Phạm Tuyết ban đầu không được đánh giá cao nhưng bằng tất cả nỗ lực, đam mê với nghề bếp, cô tiến bộ vượt bậc. Đến với vòng thi cuối, Phạm Tuyết chọn cho mình một thực đơn với những món ăn theo công thức nấu của riêng cô. Trong đó, theo tiêu chí “đơn giản và mộc mạc”, món khai vị sẽ bao gồm: Thịt heo xiên đũa tre nướng, Tam hữu và Tacos bánh xèo kiểu Việt; món chính là Sườn kho và món tráng miệng là Bánh Brownie.
Tuy nhiên, cô không vượt qua được Thanh Cường
Phạm Tuyết tạo ấn tượng với món khai vị, cô còn được Thanh Cường khen ngợi khả năng thuyết trình, khả năng này giúp thổi hồn vào món ăn của cô. Tuy nhiên, sự mộc mạc ở món chính khiến Phạm Tuyết không tạo ấn tượng với giám khảo Hoàng Khải. Món tráng miệng của cô cũng khó có thể vượt được Thanh Cường.
Bình luận (0)