Bốn diva cùng hòa giọng trong Nét ca trù ngày xuân

Bốn diva cùng hòa giọng trong "Nét ca trù ngày xuân"

Lần đầu tiên trên sân khấu Hà Nội, 4 diva có dịp hòa giọng cùng nhau. Hà Trần, trên sân khấu, khi nói về tình bạn của 4 người đã chia sẻ: “Cả 4 chị em chúng tôi hát ở Hà Nội rất nhiều. Các đêm diễn cứ san sát nhau, các anh chị nhạc công cũng là người quen, nhưng đêm nhạc này có phần đặc biệt hơn, bởi đây là lần đầu tiên 4 chị em chúng tôi cùng hát với nhau chính thức trong một chương trình ở Hà Nội. Tôi có thể nói một cách không làm màu ở đây, là đối với tôi thì hát với Lam - Nhung - Linh rất là đặc biệt vì họ từng là thần tượng của tôi thời nhỏ và nếu như không có họ thì không có tôi ngày hôm nay”.

Hồng Nhung - Mỹ Linh mang Hơi thở mùa xuân đến cho khán giả
Hồng Nhung - Mỹ Linh mang "Hơi thở mùa xuân" đến cho khán giả

Và chính vì sự đặc biệt này, như cách nói của nữ ca sĩ nổi tiếng, mà sự kết hợp của họ, đã thật sự giúp “Ngày xanh” ghi dấu ấn với khán giả. Mở màn bằng “Nét ca trù ngày xuân” của nhạc sĩ Nguyễn Cường, 4 diva, trong những bộ áo dài cách điệu, đưa người nghe ngược thời gian về Hà Nội rêu phong.

Phần hòa giọng của 4 nữ ca sĩ ở phần đầu và cuối chương trình thật sự đem đến cho khán giả sự thích thú. Hiếm khi lắm người ta mới có dịp để nghe, để so sánh, thậm chí là để đánh giá “bộ tứ” khi họ cùng đứng chung một sân khấu, cùng hát chung những giai điệu thật sự ngọt ngào của “Nhớ về Hà Nội”, “Em ơi Hà Nội phố”, “Ngẫu hứng phố”, “Hà Nội đêm trở gió” hay “Bài hát ru cho anh”, “Mặt trời dịu êm”, “Bay vào ngày xanh”…


Mỹ Linh đem đến cho khán giả những ca khúc đã làm nên tên tuổi của chị

Mỹ Linh đem đến cho khán giả những ca khúc đã làm nên tên tuổi của chị

“Điểm nhấn” của chương trình là liên khúc Acoustic của 4 ca sĩ và mỗi người lần lượt hát cùng những nhạc sĩ chơi guitar riêng, vốn được coi như “cặp bài trùng” trong sự nghiệp ca hát của họ.

Trong tiếng guitar của Thanh Phương, Hà Trần gợi lại một thời đỉnh cao của cô với “Em về tóc xanh”. Hồng Nhung cũng mang đến hồi ức cho khán giả về một thời thịnh hành của những ca khúc Làn sóng xanh qua “Cho em một ngày”.

Chồng đàn, vợ hát, Anh Quân - Mỹ Linh tình tứ bên nhau trong ca khúc "Để mãi được gần anh". Hình ảnh này khiến Hồng Nhung đùa, cô "từng tán tỉnh" mà Anh Quân không đổ, nên nhạc sĩ Anh Quân mới “về tay” Mỹ Linh.

Các ca sĩ cùng Bay vào ngày xanh
Các ca sĩ cùng "Bay vào ngày xanh"

Trong phần solo riêng của mình, cả Hà Trần, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam đều thể hiện những ca khúc đã rất quen thuộc với mình. Trong khi Hà Trần gây thích thú với phong cách "tưng tửng" của mình thì Mỹ Linh lại khiến người nghe không thể không vỗ tay bởi sự nồng nàn, đằm thắm.

Nhưng khiến khán giả đắm say nhất không là ai khác ngoài Thanh Lam. Giọng hát, cũng như vẻ ngoài quyến rũ của chị, làm mê hoặc người nghe với “Không thể và có thể”, “Đố tình”… Thanh Lam chia sẻ khi đứng sau cánh gà chờ các em, "chị cả" không khỏi run vì sẽ bị khán giả "soi" kỹ hơn khi là người hát cuối, nhưng những điều ấy dường như không thể làm khó chị.

Không màu mè, kiểu cách, khi giọng hát không thể lẫn của Thanh Lam cất lên những giai điệu nồng nàn của Phó Đức Phương, Quốc Trung, khán giả, dù là những người khó tính nhất, cũng thừa nhận có những bài hát, nếu không phải là Thanh Lam thể hiện, sẽ khó có thể là một bài hát hay đến vậy.


Thanh Lam chứng minh đẳng cấp chị cả của mình với Đố tình, Không thể và có thể

Thanh Lam chứng minh đẳng cấp "chị cả" của mình với "Đố tình", "Không thể và có thể"

Yến Anh, ảnh: Hải Bá