Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh và vợ Thanh Thúy tổ chức buổi họp báo chiều 13-5 giới thiệu dự án phim mới có tên “Sứ mệnh trái tim”. Đây là “con tinh thần” thứ tư của cặp đôi này.

Trong buổi họp báo, Đức Thịnh cho biết ý tưởng về phim này bắt đầu từ câu chuyện có thật, một trong vụ nổ bom ở Hà Đông vào tháng 3. Anh chia sẻ ý tưởng với nhà biên kịch Minh Trang cùng phối hợp cho ra kịch bản dự án phim mới.

Bối cảnh “Sứ mệnh trái tim” là thời bình, năm 2014, sau một vụ nổ lớn diễn ra, một tiểu đội công binh với bảy người lính trẻ lên đường đến khu vục biên giới Tây Nguyên làm nhiệm vụ rà soát bom mìn còn sót lại thời chiến tranh. Trong nhóm này, mỗi người một xuất thân, tính cách khác nhau và có nhân vật Bách con nhà giàu, đàn hay, hát giỏi. Sống ở Tây Nguyên, Bách gặp cô giáo Phong Linh và nảy sinh tình cảm trong khi Phong Linh lại đang có quan hệ với Bình Trâu – Một cựu binh ở địa phương, được cô mang ơn, trân trọng.

Đạo diễn Đức Thịnh giới thiệu dự án phim mới
Đạo diễn Đức Thịnh giới thiệu dự án phim mới
Angela Phương Trinh hợp tác lần 2 cùng đạo diễn này
Angela Phương Trinh hợp tác lần 2 cùng đạo diễn này
Thanh Thúy và Trần Bảo Sơn
Thanh Thúy và Trần Bảo Sơn

Đọc sơ phần tóm lược kịch bản, nhiều người cho rằng nó có vẻ giống phim “Hậu duệ của mặt trời” nhưng phiên bản điện ảnh. Thắc mắc này được biên kịch Minh Trang bác bỏ, đạo diễn Đức Thịnh chia sẻ: “Tôi không phải “fan” của phim Hàn cũng chưa từng xem phim “Hậu duệ của mặt trời” nên sẽ không giống nhau. Người lính là một đề tài mà phim Việt đã khai thác rất nhiều. Nhưng trước đây, chúng ta không đưa vào đó những yếu tố giải trí để phim gần giới trẻ, có thể bán vé được”. Về số tiền đầu tư phim, đạo diễn này cũng cho biết nó dao động khoảng 13 – 14 tỉ đồng chứ không thấp.

Thành phần diễn viên được hé lộ có Angela Phương Trinh vào vai cô giáo Phong Linh, Trần Bảo Sơn, MC Nguyễn Hải DươngNhà sản xuất cho biết vẫn chưa tìm được ai vào vai Bách, một “soái ca” đúng chuẩn và hiện đang tìm kiếm, tuyển chọn. Trước thắc mắc ngoại hình Angela Phương Trinh quá “sang” so với hình ảnh một cô giáo ở Tây Nguyên, khó hợp vai, đạo diễn Đức Thịnh nói cũng đã tìm kiếm người khác nhưng không thấy ai hợp. Phương Trinh có độ cảm điện ảnh rất tốt, anh cần diễn viên có trái tim, rung cảm với nhân vật chứ không hẳn quá lý trí, diễn đầy kỷ thuật nhưng lại thiếu cảm xúc. Để chuẩn bị vai diễn này, Angela Phương Trinh nói cô sẽ lên Tây Nguyên ở một thời gian để học cách sống của người dân ở đây. Ngoài ra, các diễn viên đều sẽ đến doanh trại công binh để được tập huấn.

Sau thành công của các phim trước mà mới nhất là “Taxi, em tên gì?”, với thể loại ngôn tình pha lẫn hài hước, nhẹ nhàng, đạo diễn Đức Thịnh lại quyết định thay đổi sang một hướng khác với chủ đề người lính công binh. Một lựa chọn mạo hiểm nhưng nếu thành công sẽ tạo dấu ấn riêng ở dòng phim này.

Thanh Thúy, Đức Thịnh giới thiệu “con thứ tư”
Thanh Thúy, Đức Thịnh giới thiệu “con thứ tư”
M.Khuê