Đam mê cháy bỏng với nghề

*Phóng viên: Thanh Thúy có cảm thấy áp lực không khi bây giờ mọi người không chỉ gọi chị là diễn viên mà còn là một "nhà sản xuất"?

Diễn viên Thanh Thúy: - Mỗi năm, tôi đều ghi cho mình những mục tiêu cần hướng tới. Khi làm được điều đã lên kế hoạch, tôi hài lòng với chính mình nhưng suy nghĩ đó thoảng qua rất nhanh. Điều quan trọng bây giờ, tôi quan tâm chất lượng phim có đủ thu hút khán giả đến rạp không, mọi người nghĩ gì khi xem phim sản xuất. Áp lực không nhỏ bởi tôi cũng như ê-kíp lúc nào cũng phải suy nghĩ "làm sao để lúc nào cũng có kịch bản hay? làm sao để phim luôn được khán giả đón nhận?".

*Từ một diễn viên được yêu thích, tuổi đời cũng khá trẻ nên nghe nhiều người nói khi quyết định lùi về làm nhà sản xuất, chị từng khủng hoảng tâm lý?

- Tôi từng rất trăn trở vì giai đoạn đầu phải tập trung cho việc quản lý, điều hành mà phải tạm ngừng đến 90% công việc diễn xuất của mình. Giờ thì mọi việc cũng đã tạm ổn, tôi sẽ tham gia đóng phim lại nếu có vai diễn phù hợp.

Nếu bạn yêu một ai đó bằng cả trái tim và khối óc, bạn sẽ tự biết cách làm thế nào để giữ được tình yêu. Tôi luôn trăn trở, giành hết thời gian cho công việc mình làm và tôi tin với đam mê, tôi sẽ được đền bù xứng đáng. Chưa bao giờ có một khó khăn nào mà làm tôi chùn bước!

Không chỉ phim truyền hình, sắp tới vợ chồng Thanh Thúy- Đức Thịnh sẽ ra mắt phim điện ảnh đầu tay Ma Dai

Không chỉ phim truyền hình, sắp tới vợ chồng Thanh Thúy- Đức Thịnh sẽ ra mắt phim điện ảnh đầu tay "Ma Dai"

*Chị sẽ phản ứng thế nào nếu có người nói rằng Thanh Thúy quá tham vọng?

- Mục tiêu của tôi là tổ chức một đoàn làm phim với những người giỏi nghề từ tác giả, đạo diễn, đến diễn viên, các bộ phận khác trong ê-kíp, họ đều làm việc với tất cả đam mê cháy bỏng với nghệ thuật và chuyên nghiệp nhất. Tôi cũng phải không để phạm bất cứ sai sót gì. Còn tham vọng cũng không có gì ghê gớm lắm đâu! Tôi chỉ mơ là sau này khi nhìn thấy tên giám đốc sản xuất Thanh Thuý, khán giả có niềm tin và bỏ tiền ra mua vé để thưởng thức nó!

*Chị đã làm được bao nhiêu phần trăm những điều mình tâm huyết trong nghệ thuật từ khi bước chân vào nghề đến nay?

- Những mục tiêu đã đề ra, tôi cũng thực hiện được kha khá và danh sách đó chắc chắn vẫn chưa dừng lại . Những khát vọng, ước mơ của tôi cho cuộc sống này không bao giờ dừng lại.

*Người ta thường nói muốn làm tốt vai trò người tổ chức, lãnh đạo, người nghệ sĩ phải gạt bỏ bớt tính nghệ sĩ. Với Thanh Thúy, điều đó có đúng không?

- Tôi vẫn thường hay đùa với mọi người rằng: Nghệ sĩ và kinh doanh là hai đường thẳng song song. Với nghề diễn viên, có thể tôi đã tốt nghiệp đại học nhưng với kinh doanh, tôi cảm thấy mình như học lại lớp mầm của trường mẫu giáo vậy!

Thanh Thúy: “Đức Thịnh không có cơ hội bị cám dỗ!”
Thanh Thúy là một diễn viên xinh đẹp và có tài năng

Thanh Thúy là một diễn viên xinh đẹp và có tài năng

*Chị được khen là ngày càng “hiện đại” từ trang phục, trang điểm. Do đâu mà có sự thay đổi này?

- Mỗi giai đoạn con người sẽ có một sự thay đổi khác nhau từ hình thức đến suy nghĩ bên trong. Tôi không ngại lời nói thẳng. Những lời góp ý chân tình thẳng thắn đó đã giúp tôi thay đổi và có được lời nhận xét tốt của mọi người bây giờ.

Thanh Thúy: “Đức Thịnh không có cơ hội bị cám dỗ!”
Thanh Thúy ngày càng trẻ đẹp

Thanh Thúy ngày càng trẻ đẹp

Hạnh phúc vì có Đức Thịnh

*Có một đồng nghiệp nói rằng Thanh Thúy đúng là có “mắt lửa ngươi vàng” nên mới nhận ra và gắn bó với Đức Thịnh...

- Tôi vẫn cảm thấy một trong những may mắn của cuộc đời này dành cho mình là có một người chồng như anh Đức Thịnh. Nhiều người vẫn đặt dấu chấm hỏi rằng: anh Thịnh không đẹp trai, không bảnh bao mà sao cưới được tôi hay vậy?. Nhưng như tôi hay đùa với họ là anh Thịnh không đẹp nhưng độc và cái duyên tiềm ẩn chỉ có tôi mới nhìn thấy được.

*Đạo diễn Đức Thịnh từng nói chị làm vợ anh ấy là một thiệt thòi. Chị có thấy vậy?

- Vợ chồng sống với nhau không như tình yêu trai gái. Hy sinh, chấp nhận, chịu đựng vì nhau mới làm cho hai người đi với nhau hết được con đường hôn nhân. Không ai trong hai người, tôi hoặc anh Thịnh nghĩ là mình thiệt thòi cả.

Thanh Thúy- Đức Thịnh được mọi người gọi là cặp đôi hoàn hảo trong giới nghệ sĩ

Thanh Thúy- Đức Thịnh được mọi người gọi là "cặp đôi hoàn hảo" trong giới nghệ sĩ

Hai vợ chồng hạnh phúc bên con trai

Hai vợ chồng hạnh phúc bên con trai

*Nghe nói chị “chiều” chồng rất “cừ”?

- Không biết nhịn có phải là một cách chiều chồng không nhưng tôi rất giỏi nhịn.

*Chị có lo sợ chồng bị cám dỗ khi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, tiếp xúc với nhiều mỹ nhân?

- Vài người hay hỏi tôi là có nghĩ nếu 1 ngày nào đó, yêu thương chồng đến độ chấp nhận cả những cám dỗ bên ngoài của anh ấy không? Tôi trả lời rằng chưa bao giờ tôi lơ là trong việc "canh" chồng, anh ấy không có cơ hội để bị cám dỗ đâu nên việc chấp nhận đó chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra.

Thanh Thúy- Đức Thịnh đều là 2 gương mặt đã từng giành Giải Mai Vàng. Đức Thịnh đoạt giải Mai Vàng ở hạng mục đạo diễn sân khấu với vở Em và Ngôi sao vào năm 2005. Đức Thịnh cho biết: “Thật trùng hợp khi trong quá trình dựng vở này, tôi và Thanh Thúy mới có dịp tìm hiểu và chính thức yêu nhau. Bởi vậy mỗi khi nhắc đến Giải Mai Vàng, nhắc đến vở diễn này là bao nhiêu kỷ niệm lại quay về. Vở diễn không chỉ đánh dấu mốc son trong sự nghiệp mà còn đánh dấu cả tình yêu của 2 vợ chồng”.

Thanh Thúy và Đức Thịnh (bìa phải) nhận giấy chứng nhận cùng một số nghệ sĩ khác.

 

Thanh Thúy có đến 2 lần được vinh danh giải Mai Vàng. Năm 2002, với vai Vân trong phim Blouse trắng chị nhận được giải Nữ diễn viên điện ảnh truyền hình được yêu thích nhất. Năm 2004, chị đoạt giải Nữ nghệ sĩ kịch nói được yêu thích nhất với vai Thanh Bình trong vở Giữa hai bờ sương khói (tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc). “Mai Vàng đã ghi nhận sự nỗ lực của tôi ở cả 2 lĩnh vực là phim và kịch nói, đó là điều tôi rất hạnh phúc. Bây giờ nghe mọi người gọi là gương mặt dấu ấn 20 năm Mai Vàng tự nhiên thấy tự hào và hãnh diện lắm, dù biết điều đó cũng có nghĩa là mình đã già” - Thanh Thúy tâm sự

Thanh Thúy kỳ tên cho khán giả trong mùa Mai Vàng 2002

 

Minh Nga. Ảnh: NSCC