Thất vọng với Vietnam’s next top model

Tin mới

17/10/2010 00:00

Làm từ American’s next top model nhưng phiên bản Việt Vietnam’s next top model đã gây thất vọng cho khán giả ngay từ những thước phim đầu tiên lên sóng

Mặc dù cuộc đua mới chỉ bắt đầu với sự tranh tài tại vòng chung kết của 18 gương mặt xuất sắc nhất ở hai miền Bắc - Nam. Thế nhưng, cảm giác đầu tiên là thất vọng khi xem chương trình phiên bản Việt bởi khán giả Việt lại quá quen với phiên bản gốc đang được phát sóng trên kênh truyền hình cáp Star World.

 
Kịch quá!
 
Giá mua bản quyền khá đắt (300.000 USD) từ CBS (nơi nắm giữ bản quyền của chương trình American’s next top model của siêu mẫu Tyra Bank). Đó chính là lý do ngay khi chương trình còn chưa lên sóng, Vietnam’s next top model đã nhận được nhiều sự quan tâm, chờ đợi của khán giả.
 
Thế nhưng, khi chương trình chính thức ra mắt, khán giả không khỏi “ngán” bởi yếu tố kịch trong chương trình này. Mọi thứ diễn ra thiếu tự nhiên đến mức người xem có cảm giác sắp đặt.
 
Minh chứng cho điều này là việc một thí sinh to béo có thể được chọn trong một sân chơi tuyển chọn người mẫu. Không cần nói thì ai cũng biết đây chỉ là một trong những yếu tố hài hước hòng tăng lượng người xem của chương trình nhưng khó để thuyết phục được người xem khi đây là một cuộc thi tuyển chọn người mẫu, không phải người mẫu ngoại cỡ.
 
Khán giả không mấy thú vị với next top model phiên bản Việt bởi không cảm nhận được mức độ khó trong việc phát triển khả năng người mẫu tiềm ẩn của các thí sinh. American’s next top model có thể vang danh khắp thế giới dù mới ra mắt vào tháng 5-2003.
 
 
18 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi


Không chỉ vậy, chương trình này còn bán quyền phát sóng ở 170 quốc gia trên khắp thế giới. Một trong những yếu tố khiến chương trình trở nên nổi tiếng là việc đẩy các thí sinh đến trạng thái cao trào nhất để mỗi người bộc lộ tính cách, cảm xúc thật nhất. Điều đó không chỉ thu hút khán giả theo dõi chương trình mà còn để khai phá khả năng tiềm ẩn của những người mẫu tương lai.
 
Và để khai thác được điều này, ban tổ chức chương trình không ngần ngại đầu tư cho nội dung bằng cách chọn địa điểm thực sự xứng đáng để các thí sinh bộc lộ khả năng của họ.
 
Trong 16 mùa giải American’s next top model là 16 địa điểm tranh tài khác nhau, từ Paris, Milan, Tokyo, London, Sydney, Barcelona đến Bangkok, Thượng Hải, Bắc Kinh, Amsterdam, Sao Paulo và mới đây nhất là Venice.
 
Không gì có thể khiến cho cảm xúc của con người bộc lộ chân thật nhất khi đưa họ đến một nơi xa lạ, những con người và cảnh vật xa lạ. Chưa bàn đến nội dung mà chương trình phiên bản Việt sẽ đưa ra thử thách thí sinh nhưng việc để cho các thí sinh cùng sống với nhau trong khách sạn Intercontinental là đã thấy khó có thể có được những điều thật sự hấp dẫn.
 
Nghèo về ban giám khảo
 
Sau 2 vòng tuyển sinh với 3 vị giám khảo Nathan Lee, người mẫu Thủy Tiên và nhà thiết kế Hoàng Ngân, vòng chung kết cuộc thi (bắt đầu phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 14-10 trên kênh VTV3) đã thay đổi với người mẫu Hà Anh, Đức Hải và nhà thiết kế Huy Võ.
 
Sự thay đổi ban giám khảo (dù khá lạ) cũng không có gì đáng nói mà điều khiến không ít người băn khoăn chính là việc nâng tầm người mẫu Hà Anh ngang với Tyra Banks (người thành lập chương trình American’s next top model) với tên gọi Tyra Banks VN.
 
Hẳn nhiên, không cần phải giỏi giang như Tyra Banks mới được ngồi ở vị trí chủ khảo chính của cuộc thi nhưng nhìn vào chương trình các nước, Heidi Klum của Germany’s next top model, Sarah Burdoch của Australia’s next top model, hay Lisa Snowdon của Britain’s next top model... đều là những người rất nổi tiếng. Trong khi đó, với khán giả Việt, Hà Anh chưa là một siêu mẫu hàng đầu đủ sức đảm nhiệm công việc này.
 
Tại cuộc thi Amrican’s next top model, lực lượng giám khảo vô cùng phong phú. Không chỉ vậy, những người được chọn thực tế còn là những biểu tượng thực sự.
 
Đó là Andre Leon Talley (Tổng Biên tập tạp chí thời trang Vogue), nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng Nigel Barker, biểu tượng thời trang Twiggy, người mẫu Janice Dickinson, nhà thiết kế thời trang Nolé Marin, chuyên gia sàn catwalk J.Alexander, nhà thiết kế Kimora Lee Summons, biên tập viên thời trang Beau Quillian, Eric Nicholson,...
 
Tất cả đều có một vị trí nhất định với kinh nghiệm và tuổi nghề nhất định. Trong khi đó, Huy Võ (vẫn đang theo học tại Trường Fashion Institute Of Design & Merchandising tại bang California, Mỹ) vẫn còn là một người lạ với khán giả Việt chưa đủ sức thuyết phục.
Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI