Dự án "Vì một tương lai thế hệ nhiếp ảnh Việt Nam" ra đời nhằm xây dựng, đào tạo, khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho lứa tuổi học sinh, đồng thời phát triển tình hữu nghị và đẩy mạnh sự hiểu biết lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu văn hóa nhiếp ảnh. Được sự ủy nhiệm của Ủy ban Điều hành Liên hoan ảnh quốc tế, phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh TP Higashikawa, tháng 3-2017 vừa qua, Công ty TNHH MTV TM-DV Hình ảnh Bá Hân (do nhiếp ảnh gia Bá Hân quản lý, điều hành) đã tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề "Những điều làm bạn tự hào về thành phố của mình" nhằm tuyển chọn thí sinh là các học sinh trung học ở Việt Nam có năng khiếu nhiếp ảnh tham gia festival này. Ba đại diện Việt Nam tham dự Festival quốc tế Nhiếp ảnh dành cho học sinh trung học lần thứ 3 nêu trên là kết quả của cuộc thi này.

Thầy trò nhiếp ảnh gia Bá Hân đi thi nhiếp ảnh quốc tế - Ảnh 1.

Các em đội Phú Xuân. cùng đội trưởng- Nhiếp ảnh gia - nhà báo Nguyễn Văn Sơn (Na Sơn)

Đội của các em được đặt tên là Phú Xuân. Nhiếp ảnh gia - nhà báo Nguyễn Văn Sơn (Na Sơn) lần thứ hai được tuyển chọn trong vai trò đội trưởng. Nhiếp ảnh gia Bá Hân tiếp tục được ban tổ chức tín nhiệm mời làm thành viên hội đồng giám khảo của festival lần này.

Tham dự Festival quốc tế Nhiếp ảnh dành cho học sinh trung học lần thứ 3, đội Phú Xuân sẽ cùng các thành viên của 16 đội đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ (Indonesia,Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Úc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Latvia, Uzbekistan, Nhật Bản) tranh tài trong 3 cuộc thi ảnh marathon liên tiếp trong 3 ngày với 3 nội dung khác nhau. 

N.Huy