Gần nửa tháng kể từ khi Duy Nhân tạm ngừng việc đi diễn vì bệnh nhưng những vai diễn của anh trong phim và những đóng góp trên sàn diễn thời trang vẫn đọng mãi trong lòng khán giả. Biết người diễn viên trẻ bất hạnh đang từng ngày vật lộn với bệnh tật, các nghệ sĩ đã tổ chức đêm nhạc quyên góp tiền giúp anh chữa bệnh.

Đêm nhạc có tên "Tình đời nghệ sĩ" do vợ chồng nghệ sĩ Gia Bảo đứng ra tổ chức ngay sau khi biết được thông tin về bệnh tình của Duy Nhân và cũng để giúp đỡ nghệ sĩ Vũ Phong. Đêm nhạc đã quy tụ hầu hết các nghệ sĩ mọi lĩnh vực từ ca nhạc, sân khấu đến điện ảnh như: Việt Hương, Chí Tài, Trường Giang, Trấn Thành, Anh Vũ, Thu Trang, Tiến Luật, Việt Trinh, Ngọc Lan, Gia Bảo, 'Ốc" Thanh Vân, Vũ Luân, Tú Sương, NSND Bạch Tuyết, Kim Tử Long, Phương Hồng Thủy, Thanh Ngân, Phương Thanh, Lệ Quyên, Đông Nhi, Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc, Quý Bình, Lý Hải... và rất nhiều người mẫu có tên tuổi khác cũng góp mặt.

Ốc Thanh Vân ký tên trong bức tranh bán đấu giá

Ốc Thanh Vân ký tên trong bức tranh bán đấu giá

Ca sĩ Đình Trí

Ca sĩ Đình Trí

Ca sĩ Phương Thanh

Ca sĩ Phương Thanh

Vợ chồng Thu Trang, Tiến Luật

Vợ chồng Thu Trang, Tiến Luật

Số tiền quyên góp được sau đêm nhạc lên đến 338,5 triệu đồng. Trong đó, ban tổ chức quyết định tặng diễn viên Duy Nhân 213,4 triệu đồng để chữa bệnh, số còn lại 121,1 triệu đồng sẽ giúp đỡ nghệ sĩ Vũ Phong cũng chữa bệnh ung thư gan.

Lượng khán giả đến sân khấu Trống Đồng đông hơn mọi khi, gần kín sân khấu. Chị Bùi Thị Trúc Hồng- một khán giả ở quận Bình Tân chia sẻ: "Mấy hôm nay đọc báo, tôi cũng biết về bệnh tình cũng như hoàn cảnh khó khăn của diễn viên Duy Nhân. Tôi đến đây mua vé xem chương trình coi như góp một công sức nhỏ cùng với mọi người để giúp đỡ anh ấy". Một khán giả lớn tuổi khác xót xa: "Cậu ấy còn trẻ mà mắc bệnh hiểm nghèo thật tội nghiệp. Mong cậu ấy lạc quan chiến đấu với bệnh tật tới cùng!".

Thêm hơn 200 triệu đồng giúp đỡ diễn viên Duy Nhân
Các người mẫu của công ty Duy Nhân từng làm việc

Các người mẫu của công ty Duy Nhân từng làm việc

Là người đứng ra kêu gọi tổ chức đêm nhạc, Gia Bảo cho biết: "Bất ngờ lớn nhất là anh em đều ủng hộ và sắp xếp thời gian tham gia rất nhiệt tình. Hơn nữa, vé rất bán nhanh. Tôi vui vì tình cảm của mọi người dành cho Duy Nhân lúc khốn khó". Cũng chính là lượng nghệ sĩ tham gia quá đông nên kịch bản chương trình ban đầu dự định kéo dài đến 12 giờ khuya và các tiết mục về phía sau được lồng ghép để rút ngắn thời gian.

Cũng là một người từng chống chọi với ung thư, nghệ sĩ hài Anh Vũ chia sẻ: "Hơn ai hết, tôi hiểu được những nỗi đau mà Duy Nhân đang trải qua. Tôi chỉ muốn nói với em ấy một điều: Hãy chiến đấu từng giây từng phút. "Trời kêu ai nấy dạ" nhưng hãy thử một lần không "dạ" xem sao". Diễn viên Ốc Thanh Vân mang bầu nhưng vẫn nhiệt tình tham gia với vai trò là MC. Cô chia sẻ: "Nghe tin một người em đang gặp khó khăn, tôi không thể làm ngơ. Dù bận rộn nhưng tôi cũng thu xếp tham gia cùng với anh em"

Diễn viên Gia Bảo

Diễn viên Gia Bảo

"Tôi chưa từng gặp Duy Nhân ở ngoài đời nhưng khi nghe kể về hoàn cảnh của cậu ấy, tôi quá xót xa. Cậu ấy còn quá trẻ trong nghề nhưng phải dừng lại những ước mơ, hoài bão để chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Cậu ấy lại là trụ cột của gia đình nên tôi biết lúc này, gia đình, người thân rất lo lắng. Còn nghệ sĩ Vũ Phong lại là một người anh, một đồng nghiệp quá quen thuộc. Lúc tôi còn trẻ, hát vở Dương Văn Nga thì anh ấy còn làm việc ở hậu trường. Anh ấy là người chu đáo, giản dị. Nghe tin anh mắc bệnh, tôi cũng sốt ruột"- NSND Bạch Tuyết cho biết.

Nghệ sĩ Việt Hương cảm động: "Không ngờ hôm nay khán giả đông nghẹt như vậy. Tình cảm đó khiến Việt Hương rất cảm kích. Bất kỳ khi nào có một đồng nghiệp nào gặp hoạn nạn, anh chị em chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ hết mình". Việt Hương, Trấn Thành, nhiều anh chị em nghệ sĩ còn mang thùng tiền xuống tận sân khấu để kêu gọi quyên góp. Diễn viên Việt Trinh kêu gọi các anh chị em cùng cầu nguyện cho Duy Nhân ngay trên sân khấu.

Việt Hương và Trường Giang trong một tiểu phẩm hài

Việt Hương và Trường Giang trong một tiểu phẩm hài

Trước sự tham gia nhiệt tình của mọi người, đạo diễn Trung Võ chia sẻ: "Một bàn tay thì có thể quá nhỏ bé so với cái khắc nghiệt của cuộc sống và những căn bệnh hiểm nghèo, nhưng nhiều bàn tay chung lại chắc chắn sẽ tạo thành những khoảnh khắc kỳ diệu của cuộc sống vốn dĩ là vô thường này".

Do Duy Nhân bị cách ly để điều trị nên chị gái của anh thay mặt đến nhận số tiền quyên góp. "Từ ngày Nhân bị bệnh, gia đình chúng tôi liên tục nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp Nhân. Chúng tôi chỉ biết nói lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người. Tiếc là Nhân không thể có mặt trong ngày hôm nay. Nhưng Nhân nhất định sẽ cố gắng vượt qua vì tình cảm mọi người đã dành cho Nhân suốt thời gian qua". Nghệ sĩ Vũ Phong cũng có mặt tại sân khấu để nhận số tiền quyên góp.

Các nghệ sĩ đấu giá tranh ký tên Weddy
Các nghệ sĩ đấu giá tranh ký tên Weddy

Các nghệ sĩ đấu giá tranh ký tên Weddy

Các nghệ sĩ cầu nguyện cho diễn viên Duy Nhân và nghệ sĩ Vũ Phong trên sân khấu

Các nghệ sĩ cầu nguyện cho diễn viên Duy Nhân và nghệ sĩ Vũ Phong trên sân khấu

Diễn viên Việt Trinh và nghệ sĩ Gia Bảo trao tiền cho đại diện gia đình Duy Nhân

Diễn viên Việt Trinh và nghệ sĩ Gia Bảo trao tiền cho đại diện gia đình Duy Nhân

Duy Nhân trong phòng cách ly

Duy Nhân trong phòng cách ly

Trước đó, Duy Nhân được đội bóng nghệ sĩ ủng hộ hơn 70 triệu đồng và 200 USD. Sẽ có 2 đêm diễn nữa tại phòng trà Đồng Dao và phòng trà Không Tên tiếp tục quyên góp tiền cho Duy Nhân chữa bệnh. Hiện anh đã được đưa vào phòng cách ly để bắt đầu đợt hóa trị đầu tiên.

Bài: Minh Nga. Ảnh: Minh Nga + Trung Võ