Thêm một ca khúc xúc động về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tin mới

18/11/2013 15:52

(NLĐO) - “Quảng Bình chiều nay nắng không vờn mây, xác xao ngàn cây, núi sông quặn mình…” Ca khúc này đã được Phương Thảo trình diễn nhiều lần trên các sân khấu, đặc biệt ở Quảng Bình và đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng.

Nhân 49 ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ca sĩ từng đoạt giải Sao Mai 2003 Phạm Phương Thảo đã chính thức phát hành ca khúc mang âm hưởng dân ca “Đất mẹ ngày về” do cô sáng tác. Phạm Phương Thảo sáng tác ca khúc vào chính những ngày mà nỗi đau, nỗi tiếc thương trong trái tim cô hòa chung với nỗi đau của cả dân tộc chào vĩnh biệt Đại tướng: “Quảng Bình chiều nay nắng không vờn mây, xác xao ngàn cây, núi sông quặn mình…” Ca khúc này đã được Phương Thảo trình diễn nhiều lần trên các sân khấu, đặc biệt ở Quảng Bình và đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng. 


Ca sĩ Phạm Phương Thảo

Đi cùng với lời ca xúc động, là video clip (đoạn phim) ghi lại những hình ảnh ngày cả nước tiễn biệt Đại tướng về với đất mẹ. Những hình ảnh nghẹn ngào, những đôi mắt rưng rưng, những tình cảm sâu sắc trong nỗi tiếc thương người anh hùng của dân tộc đều được thể hiện đầy đủ, ấn tượng, xúc động trong video clip “Đất mẹ ngày về”. Xem đoạn phim và nghe bài ca tha thiết, chắc chắn không ít người sẽ lại thấy cay nơi khóe mắt…

Phương Thảo chia sẻ, khi cả nước nghe tin dữ Đại tướng rời cõi tạm, cũng là lúc Phương Thảo đang cùng công ty nghe nhìn Thăng Long đi quay hình cho album chuẩn bị phát hành của cô tại Quảng Bình. Trái tim của người con miền Trung đã lặng đi cùng hàng triệu trái tim trên mảnh đất này. Bình thường, đất du lịch Quảng Bình lúc nào cũng xôn xao những nói cười, những câu hò, điệu hát, nhưng ngày Đại tướng mất, Quảng Bình lặng lẽ từ ngọn cây, cọng cỏ đến những gương mặt người, chẳng ai muốn cười nói, từ trẻ em đến người già. Sống ở nơi đây, những ngày đó, mới thấu hiểu hết tình yêu của người dân Quảng Bình dành cho người con vĩ đại của mảnh đất này, khắp những quán cà phê đều tĩnh lặng một cách lạ thường. Tất cả đều ngong ngóng tin về Hà Nội, ai cũng đợi chờ giây phút Đại tướng về với đất mẹ. Quảng Bình tự hào vì được đón Đại tướng, đất mẹ được ôm Đại tướng vào lòng. Cay cay khóe mắt hòa cùng dòng người đứng bên đường mà mắt ai cũng đỏ hoe, rưng lệ, trên tay ôm ảnh của Đại tướng"Niềm xúc động dâng trào ấy đã giúp Phương Thảo viết ra những ca từ giai điệu đầu tiên của ca khúc “Đất mẹ ngày về”. Ngày đó, Quảng Bình đang đón cơn bão số 10. Sinh ra và lớn lên ở miền Trung, Phạm Phương Thảo cũng như tất cả mọi người dân ở dải đất khó khăn gian khổ nhiều năm bão lũ của đất nước, luôn tự hào vì những chiến công oanh liệt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ca khúc của cô không chỉ là nỗi tiếc thương sâu sắc mà còn là niềm tự hào lớn lao về người anh hùng dân tộc. 
Ca khúc Đất mẹ ngày về
Hòa Bình - Ảnh do nhân vật cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI