Thêm nghệ sĩ Hàn Quốc chọn Việt Nam lập nghiệp

Tin mới

21/07/2014 22:09

Let’s dance the night - sản phẩm âm nhạc đầu tay và cũng là sản phẩm ra mắt công chúng Việt Nam của nghệ sĩ J.Mi khi cô quyết định chọn Việt Nam để phát triển sự nghiệp của mình. Ca khúc Let’s dance the night được viết bởi một nhạc sĩ Hàn Quốc uy tín tại xứ sở kim chi, phần lời do Đinh Mạnh Ninh viết. Đinh Mạnh Ninh cũng là bạn thân của J.Mi. Một ca khúc rất sôi động nhưng không kém phần cảm xúc được J.Mi thể hiện khá ngộ nghĩnh bằng tiếng Việt.

Là nghệ sĩ violin có tiếng tại Hàn Quốc, J.Mi cho biết cô đặc biệt có tình cảm với Việt Nam sau một lần đến đây du lịch cùng bạn bè. Ấn tượng của J.Mi đối với Việt Nam sâu đậm đến mức cô quyết định chuyển đến đây sinh sống, học tập và làm việc. Sau Hari Won, J.Mi là nghệ sĩ Hàn Quốc thứ hai chọn Việt Nam làm nơi phát triển sự nghiệp ca hát của mình. Điều này khá lạ khi các nghệ sĩ Hàn thường chọn Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan để phát triển sự nghiệp. “Tôi chọn Việt Nam vì đơn giản, tôi có một tình yêu đặc biệt với nơi này” - J.Mi lý giải.

Nghệ sĩ J.Mi
Nghệ sĩ J.Mi

J.Mi sinh ra, lớn lên tại Seoul. Học violin từ năm 7 tuổi và cuộc sống của cô gần như gắn bó với cây đàn. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành violin ở trường đại học, J.Mi theo đuổi phong cách âm nhạc chơi violin trên nền nhạc điện tử. Năm 2011, cô đã cho phát hành album đầu tiên tại Hàn Quốc với tựa Beauty J.Mi. Album này đã nhận được sự chú ý của các nhà làm nghệ thuật lớn xứ kim chi và J.Mi được mời tham gia chơi nhạc cho các phim truyền hình.

Cũng thời điểm đó, cô được biểu dương tại Indonesia về trình diễn violin kết hợp với nhạc DJ và mix nhạc điện tử. Với tài năng violin xuất chúng, J.Mi từng được mời biểu diễn phục vụ nữ hoàng nước Anh.

Vừa nhận giải thưởng tài năng Đại Hàn Dân Quốc, J.Mi tiếp tục cho ra đời video ca nhạc đầu tiên Let's dance the night. Trong đó, cô vừa chơi violin vừa múa và hát. Câu chuyện trong Let’s dance the night được nữ đạo diễn trẻ Đinh Hà Uyên Thư khá chăm chút với bối cảnh là tòa lâu đài cổ điển thật lãng mạn. Với Let’s dacne the night, J.Mi chính thức ra mắt thị trường giải trí Việt Nam. Cô cho biết sẽ còn nhiều dự án tiếp theo để chinh phục công chúng Việt.

 

Bài và ảnh: Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI