Anea Garcia đến từ Cộng hòa Dominica đã bị truất ngôi, người thay vị trí của cô là Á hậu 1 Claire Elizabeth Parker đến từ nước Úc. Thông tin này được Ban tổ chức cuộc thi MGI 2015 thông báo thông qua tài khoản trên mạng xã hội. “Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức! Anea Garcia không còn là MGI 2015 vì không hoàn thành trách nhiệm cũng như thực hiện các thỏa thuận đã ký với ban tổ chức. Chúng tôi chào đón Claire Elizabeth Parker tiếp nhận vị trí vinh dự này và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của một MGI” – Thông cáo từ phía ban tổ chức có đoạn viết.

Anea Garcia đến từ Cộng hòa Dominica đã bị truất ngôi
Anea Garcia đến từ Cộng hòa Dominica đã bị truất ngôi
Thêm nữ hoàng nhan sắc bị truất ngôi

Trên chuyên trang nhan sắc Global Beauties, bà Teresa Chaivisut - Phó Chủ tịch tổ chức MGI nói rõ quyết định truất ngôi: “Chúng tôi tin rằng Anea xứng đáng là người chiến thắng cuộc thi MGI trong đêm chung kết nhưng cô ấy thất bại trong việc thực hiện nghĩa vụ một hoa hậu. Cô ấy còn đang đi học, việc xếp lịch trình hoạt động của cô ấy gây khó cho chúng tôi. Chúng tôi không ít lần phải xếp lại lịch, hủy bỏ sự kiện, thay đổi hoặc mất vé cho các chuyến bay quốc tế vì cô ấy. Hoa hậu nên sẵn sàng và tập trung vào công việc cũng như hoạt động từ thiện”.

Người thay vị trí của cô là Á hậu 1 Claire Elizabeth Parker đến từ nước Úc
Người thay vị trí của cô là Á hậu 1 Claire Elizabeth Parker đến từ nước Úc
Claire Elizabeth Parker sẽ thực hiện nghĩa vụ hoa hậu
Claire Elizabeth Parker sẽ thực hiện nghĩa vụ hoa hậu
Thêm nữ hoàng nhan sắc bị truất ngôi

Không chỉ thế, theo bà Teresa Chaivisut, Anea còn có nhiều đòi hỏi vô lý như muốn đưa bà của cô ấy đến Bangkok sống cùng mình. Cô còn muốn thêm các dịch vụ chăm sóc khác... Hành động của người đẹp này được nhận định thiếu tôn trọng ban tổ chức MGI.

Cách đây 1 tuần, Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2016 Kristhielee Caride đã bị tước vương miện bởi “có vấn đề về thái độ”, không hoàn thành trách nhiệm của người đăng quang cuộc thi nhan sắc. Desiree Lowry - Giám đốc của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico nói rằng nữ hoàng nhan sắc như Kristhielee Caride lẽ ra phải luôn luôn chuẩn bị gương mặt hoàn hảo nhất đứng trước ống kính máy ảnh và sẵn sàng để trả lời mọi câu hỏi. Tuy nhiên, cô ấy đã không làm vậy mà còn khẳng định chẳng thích ống kính. Sau vụ việc, Kristhielee Caride cũng chẳng xin lỗi, chỉ nói rằng có vấn đề cá nhân và sẽ không để vụ việc lặp lại lần nữa. Thêm vào đó, Kristhielee Caride yêu cầu hủy mọi buổi gặp gỡ khác của cô bởi có hẹn với bác sĩ và từ chối thay đổi quyết định. Trước thái độ bất hợp tác, Kristhielee Caride bị truất ngôi. Người thay thế cô là Á hậu 1 Brenda Jimenez. Cô này 20 tuổi, đang là sinh viên ngành sinh học và tâm lý học.

M.Khuê (Theo Rappler, Global Beauties)