Thi hoa hậu "chui": Cố đấm ăn xôi!

Tin mới

14/08/2013 23:27

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013 (tổ chức tại California - Mỹ), cái tên Quế Vân cùng danh hiệu Á hậu 1 của cô sẽ không được mấy người biết đến nếu Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) không có văn bản gửi tới Sở VH-TT-DL TP HCM yêu cầu xử lý nghiêm việc Quế Vân đã đi thi hoa hậu không xin phép.

Thông tin đoạt giải của Quế Vân chỉ có vài trang mạng đưa tin nhưng với sự việc bị cơ quan chức năng yêu cầu xử lý vì đi thi hoa hậu “chui” của cô thì các tờ báo chính thống phải vào cuộc thông tin. Bất luận theo cách gì, Quế Vân cũng đã trở thành một cái tên nổi tiếng! Chẳng thể đường đường chính chính được trao vương miện trong những cuộc thi nhan sắc được ngưỡng vọng thì cứ dán mác hoa hậu, á hậu từ những cuộc thi ao làng ở nước ngoài rồi cũng sẽ có cơ hội “tỏa sáng” theo cách riêng trên sân nhà. Ngọc Trinh là một ví dụ với “thành công” quá sức tưởng tượng! Năm 2011, “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh cũng bước ra từ cuộc thi mà Quế Vân đã tham gia, với ngôi vị Hoa hậu thế giới người Việt. Ngay sau đó, cô nhanh chóng trở thành “hiện tượng”, gây sóng gió với hàng loạt bộ ảnh và phát ngôn gây sốc. Bất luận xã hội nhìn nhận ra sao, Ngọc Trinh cũng đã đạt được mục đích nổi tiếng, trở thành một gương mặt “hot” của showbiz Việt.
 
Quế Vân tại cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013

Cuộc thi của Ngọc Trinh và Quế Vân với tên gọi tiếng Anh Miss Viet Nam Continents (được thông tin trên các trang mạng Việt Nam là Hoa hậu thế giới người Việt) dễ khiến người ta lầm tưởng về cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới (Miss Viet Nam World) - nơi những cái tên như Hoa hậu Diễm Hương, Ngô Lan Phương… được nhắc đến đầy tự hào.

Miss Viet Nam Continents thực tế chỉ là cuộc thi có quy mô nhỏ, được Công ty Minh Chánh Entertainment tổ chức dưới dạng chương trình ca nhạc tạp kỹ, quảng bá DVD mà nhiều người gọi là cuộc thi “hoa hậu ao làng”, “hoa hậu hội chợ”… Thể lệ cuộc thi cũng có một không hai: Chỉ vài mươi thí sinh tham gia và cũng không có tiêu chí nào dành cho các thí sinh. Cho nên Quế Vân đã có chồng, hai con vẫn có thể tham gia. Thậm chí, ban tổ chức cũng không quan tâm đến giấy tờ xác nhận Quế Vân được cử làm đại diện Việt Nam đến dự thi hay ít ra cũng là giấy phép tham dự cuộc thi.

Năm 2012, Minh Chánh Entertainment cũng tổ chức cuộc thi Hoa hậu phu nhân thế giới người Việt. Cuộc thi mà nghệ sĩ hài Thúy Nga giành ngôi Á hậu 2 cũng lùm xùm chuyện thí sinh tố cáo ban tổ chức bán giải. Không thấy gì gọi là chất lượng, nghiêm túc hay uy tín ở những cuộc thi ao làng như thế này nhưng mỗi năm đều thấy có người đẹp Việt tham gia. Giá trị thật thì không, nhưng nếu đoạt giải, các người đẹp vẫn có thể nghiễm nhiên được gọi là hoa hậu, á hậu và dễ bề về nước “hoạt động” khi đã có danh phận. Trở về từ cuộc thi hoa hậu được nâng tầm quốc tế lại càng “oách” - dù họ không góp phần làm gì tốt đẹp hơn cho showbiz Việt.

Với việc đi thi hoa hậu “chui” bị phát hiện này, người đẹp Quế Vân sẽ bị phạt. Nhưng với “mức phạt nghiêm” theo quy định hiện hành, Quế Vân cũng có thể mất 15 triệu đồng đóng phạt - cái giá quá rẻ để có danh hiệu á hậu phù phiếm cô vừa đạt được. Chấp nhận nộp phạt rồi thì Quế Vân vẫn có thể đường hoàng bước vào showbiz với “danh phận” á hậu, có mất mát thêm gì đâu! Nhưng với mức phạt “gãi ngứa” này cũng không có gì gọi là răn đe, ai bảo đảm sẽ không tái diễn tình trạng các người đẹp sẽ thi hoa hậu “chui” tương tự? Nếu đã bất chấp tìm kiếm danh phận, nổi tiếng bằng mọi giá thì các người đẹp khác cũng có thể cố đấm ăn xôi theo cách này.

Hàn Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI