Thi làm phim ngắn về ẩm thực đường phố

Tin mới

12/10/2013 22:58

Cuộc thi làm phim ngắn với chủ đề Ẩm thực đường phố Việt Nam - do Trung tâm Xúc tiến du lịch TP HCM (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP), Hiệp hội Du lịch TP và Trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn (SIFS) kết hợp tổ chức - là một cách để quảng bá du lịch nước ta thông qua hình ảnh về những món ăn đường phố (ảnh).

 

Cuộc thi dành cho công chúng trong và ngoài nước nhằm quảng bá sự độc đáo, phong phú, đa dạng của ẩm thực Việt Nam. Chủ đề cuộc thi xoay quanh những câu chuyện dung dị, đời thường về con người mưu sinh bằng nghề bán hàng rong, quang gánh; các quán ăn, món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố Việt Nam.

Những câu chuyện có thật được kể lại bằng hình ảnh một cách sinh động với thời lượng 5 phút để người xem cảm nhận được sự thân thiện, lòng mến khách của con người Việt Nam cũng như những nét riêng biệt, độc đáo chỉ có trong văn hóa ẩm thực của người Việt.

Các thí sinh có thể sử dụng tất cả loại thiết bị ghi hình như điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim chuyên và không chuyên.

Cuộc thi nhận phim dự thi từ nay đến hết ngày 7-12-2013 và sẽ trao giải vào đầu năm 2014. Dự kiến, những phim đoạt giải sẽ được hoàn thiện để lên sóng chương trình Năng động du lịch Việt trên kênh HTV7.

Giám khảo cuộc thi là ông Michael Castengera, giảng viên cao cấp ĐH Georgia (Mỹ); ông Chew Han Tah, đạo diễn truyền hình của Malaysia; ông Huy Moeller, giám đốc học thuật SIFS...

T.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI