Thi nhau kinh doanh tiếng cười video

Tin mới

30/12/2011 22:53

Các danh hài trong Nam, ngoài Bắc lại có thêm thị trường để bội thu trước thềm năm mới

Khác với TPHCM, khán giả đến sân khấu xem kịch hài, các địa phương khác muốn mua vui trong những ngày Tết đều tìm đến với video hài. Không bỏ qua cơ hội kiếm tiền vào dịp Tết, các hãng băng đĩa, công ty truyền thông ồ ạt thi nhau kinh doanh tiếng cười. Cuộc cạnh tranh video hài Tết vì thế đang ngày càng quyết liệt, các hãng băng đĩa tung hết chiêu trò để giành khán giả.

Khai thác tiếng cười từ nông thôn

Vẫn tiếp tục với Kiếp lông bông, cây hài Chiến Thắng ngày càng tỏ ra bén duyên hài và thể hiện được nhiều tài năng trong các lĩnh vực. Lấy nhân vật chính là những nông dân cùng những biến đổi của đời sống nông thôn, vốn là đề tài quen thuộc, gần gũi, những người thực hiện cho biết Kiếp lông bông không chỉ mang lại tiếng cười mà còn truyền tải thông điệp: Hãy sống tử tế và nghiêm túc để có một cuộc sống hạnh phúc. Đạo diễn Bình Trọng – cũng là một nghệ sĩ hài – chọn những thói hư tật xấu đang tồn tại ở các làng quê trong dòng chảy xã hội đương đại để đưa vào đĩa hài Tết Giời đánh không chết của mình.

Danh hài Xuân Hinh (vai mẹ Đốp) trong Xuân Hinh hài Tết. Ảnh: Đình Dũng

Ở đó, những nông dân thật thà, chất phác bỗng chốc đổi đời và trở thành các đại gia huênh hoang phét lác, háo danh, háo sắc. Nhà sản xuất Tứ Vân, ngày 8-1 tới, sẽ ra mắt đĩa hài của mình với Hề cu sứt, Lý trưởng – mẹ Đốp và Phù thủy sợ ma. Chọn đề tài gần gũi với khán giả, đạo diễn Lương Đình Dũng tự tin đĩa hài của mình sẽ không thua kém bất cứ chương trình ăn khách nào trong dịp Tết.

Đua nhau giả gái

Khi thấy Hoài Linh tung bộ ảnh giả gái vô cùng gợi cảm nhờ Photoshop trong Hello Cô Ba lên mạng, nhiều nghệ sĩ quyết tâm giả gái cho bằng được. Không chịu thua chị kém em, “Vua hài đất Bắc” Xuân Hinh cũng quyết định làm gái để đong đưa đại gia trong Bắt đền đại gia và Thị Hến kén chồng. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn – NSND Doãn Hoàng Giang, Xuân Hinh vào vai cô con gái chuyên bày trò lừa các đại gia có “máu dê” vào tròng. Phụ họa màn giả gái với Xuân Hinh trong Bắt đền đại gia là nghệ sĩ tài năng Thanh Thanh Hiền.

Không chỉ hóa thân thành thiếu nữ, trong một đĩa hài Tết khác là Xuân Hinh hài Tết, danh hài này lại biến thành mẹ Đốp với đầu vấn khăn, áo tứ thân xanh đỏ. Với vai diễn này, Xuân Hinh mất rất nhiều thời gian cho trang phục, hóa trang để biến thành một người đàn bà chanh chua, ghê gớm… trước lý trưởng Quốc Anh. Nói về chuyện giả gái của mình, Xuân Hinh than thở tuổi đã ngoài năm mươi, da dẻ đã nhăn nheo, thân mình thì mập mạp, nhưng vẫn vào vai giả gái để phục vụ khán giả. Qua mùa này, nếu người xem còn thích anh giả gái, danh hài này lại tiếp tục vào vai yểu điệu thục nữ để mua vui cho mọi người.

Việc diễn viên nam giả gái đúng hoàn cảnh, nhân vật và có duyên đôi khi đem lại sự tươi mới cho các tiểu phẩm hài. Nhưng việc lạm dụng quá nhiều hình ảnh giả gái không hợp lý lại phản tác dụng. Không ít tiểu phẩm hài đang chọn con đường dễ dãi là “giả gái” để đổi lấy tiếng cười. Một nghệ sĩ lão làng nhận xét không phải nghệ sĩ nào giả gái cũng tạo nên sự hài hước. Giả gái thành công phải có duyên chứ không phải là cố tình tô son trát phấn, đội tóc giả, mặc váy hai dây lên màn ảnh là xong. “Nhiều tiểu phẩm xem chỉ thấy phản cảm chứ chẳng cười được gì” - vị này cho biết.
Bội thực Táo quân

Câu chuyện ăn khách của Ngọc hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo trong ngày chầu trời cuối năm đã khiến nhiều hãng băng đĩa quyết định đầu tư cho các đĩa Táo quân của mình. Công ty Nghe nhìn Thăng Long tuyên bố sẽ đưa nhiều vấn đề của xã hội trong năm 2011 như “cơn bão” lãi suất ngân hàng, sự phát triển nhanh chóng của bưu chính viễn thông và cả những thảm họa Vpop trong đời sống văn hóa hiện nay... vào Cuộc phiêu lưu của gia đình nhà Táo, tất nhiên dưới góc độ dí dỏm, hài hước.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng cho biết một loạt danh hài Nam – Bắc cùng có mặt trong đĩa hài này: Hoài Linh, Chí Tài, Hồng Vân, Minh Hoàng để phục vụ khán giả cả nước. Bỏ vai Táo giao thông quen thuộc trong Gặp nhau cuối năm, NSƯT Chí Trung vào vai Ngọc hoàng trong Điệp viên du hài ký của Hồ Gươm Audio - Video. Chuyện được bắt đầu từ việc Ngọc Hoàng quyết định ghi danh tham gia một cuộc thi dưới hạ giới để bắt đầu một chuyến du ngoạn cười ra nước mắt...

Hoàng Lan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI