Gương mặt tỏa sáng Hoàng Vân (vương quốc Kẹo ngọt), "nữ hoàng ứng xử" Khả Hân (vương quốc Loài hoa), cô bé vô cùng duyên dáng Ngân Chi (vương quốc Cổ tích) và "hot boy nhí" Bùi Gia Bảo (vương quốc Đồ chơi) là 4 thí sinh đa tài đại diện cho 4 vương quốc bước vào đêm chung kết. 

Thí sinh nhí 5 tuổi thử sức với vai diễn nặng ký Thượng Dương hoàng hậu - Ảnh 1.

Việt Trinh hóa Thần Xúng Xính trong vai trò giám khảo chương trình

Hoàng Vân là thí sinh nhí của vương quốc Kẹo ngọt Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm bước vào chung kết với tiết mục "Rạp xiếc kẹo ngọt". Đây là một tiết mục nhạc kịch đầy sắc màu kể về một cô bé theo rạp xiếc biểu diễn để thực hiện ước mơ của mẹ. Người cha đau lòng vì vợ chết trong lần biểu diễn xiếc nên không cho con gái theo nghề và quyết định bán rạp xiếc của người vợ để lại. Tuy ước mơ diễn xiếc bị cha ngăn cấm, rạp xiếc vắng khách, nhưng vì đam mê cô bé quyết tâm dùng mọi cách để được biểu diễn, cũng như là giữ lại "kỷ vật" của mẹ. Vượt qua nỗi sợ hãi, Hoàng Vân thử sức mình với những động tác khó như xiếc treo ngược người trên không, uốn dẻo, lộn người trên không…

Thí sinh nhí 5 tuổi thử sức với vai diễn nặng ký Thượng Dương hoàng hậu - Ảnh 2.

Hoàng Vân biểu diễn hát, múa, xiếc, đu người trên không…

Hoàng Vân chia sẻ: "Khi tập xiếc, em sợ phát khóc. Tối về không ngủ được, vừa chóng mặt vừa ói, em đã từng suy nghĩ muốn bỏ cuộc không tập nữa. Nhưng có mẹ, các bạn khác trong đội và HLV bên cạnh động viên và giúp đỡ em nên tất cả đều vượt qua hết. Những động tác nhào lộn, vừa đu dây, hát, nhưng em chỉ tập trong 4 ngày, khi hát với những cô chú lớn tuổi tông giọng cao rất khó đối với em".

"Anh hùng cờ lau" là tiết mục do cặp HLV Minh Trọng - Lê Nam xây dựng cho "hot boy nhí" Bùi Gia Bảo. "Hot boy nhí" trong đêm chung kết sẽ hóa vai người anh hùng Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân. Tiết mục "Anh hùng cờ lau" xây dựng bối cảnh khi cậu bé Lĩnh còn nhỏ thường đi chăn trâu, với tính cách lém lỉnh và thông minh, rất thích tập trận cờ lau. 

Thí sinh nhí 5 tuổi thử sức với vai diễn nặng ký Thượng Dương hoàng hậu - Ảnh 3.

Bùi Gia Bảo vào vai Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân

Tại tiết mục này, Bùi Gia Bảo vừa tập đánh trận vừa tập hát với bài ca đầy hào hùng. Phụ diễn cho "hot boy nhí" là HLV Lê Nam, diễn viên Lạch Hoàng Long, Long Hồ và bé Kim Thư.

"Nữ hoàng ứng xử" Khả Hân là thí sinh của vương quốc Loài hoa Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ bước vào chung kết với tiết mục "Búp bê người máy". Trong tiết mục, cặp HLV Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ vào vai đôi vợ chồng trẻ có một cô con gái, nhưng vì người vợ bắt con gái học quá nhiều nên tối ngủ nằm mơ một giấc mơ kỳ lạ. "Nữ hoàng ứng xử" hóa búp bê người máy được người chồng mua về để tặng vợ, dù chỉ là búp bê người máy nhưng cô vợ lại bắt học nhiều môn từ ngoại ngữ, lịch sử đến toán, tiếng Việt… đến nỗi búp bê người máy bị chập mạch.

Thí sinh nhí 5 tuổi thử sức với vai diễn nặng ký Thượng Dương hoàng hậu - Ảnh 4.

"Nữ hoàng ứng xử" không chỉ trổ tài nói 5 thứ tiếng nước ngoài mà còn có những điệu múa vô cùng đẹp mắt

"Câu thơ yên ngựa" là tiết mục nổi tiếng của cố NSND Thanh Tòng dàn dựng. Trong đêm chung kết, cặp HLV Gia Bảo - Thanh Hiền sẽ tái hiện lại cho thí sinh nhí Ngân Chi. Tiết mục là trích đoạn Lý Đạo Thành dẹp tình riêng mà xử tội "chị sui" Thượng Dương Hoàng hậu vì đã lầm mưu giặc dẫn "sói" vào nhà. Trong tiết mục, Gia Bảo vào vai Bàng thái sư để phụ diễn cho "Thượng Dương hoàng hậu" Ngân Chi. HLV Thanh Hiền và các thí sinh nhí khác cũng xuất hiện tại đêm chung kết để phụ diễn cho Ngân Chi khi hóa vai vào hoàng hậu, lính gác, tử tù…

Thí sinh nhí 5 tuổi thử sức với vai diễn nặng ký Thượng Dương hoàng hậu - Ảnh 5.

Gia Bảo vào vai Bàng thái sư để phụ diễn cho "Thượng Dương hoàng hậu" Ngân Chi

Tổng giải thưởng của cuộc thi Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí lên đến 600 triệu đồng. Vương quốc thắng cuộc nhận giải thưởng 200 triệu đồng, vương quốc về nhì nhận được 100 triệu đồng, đồng hạng ba mỗi vương quốc sẽ được 50 triệu đồng. Giải thưởng được phân chia 50% cho thí sinh và 50% cho cặp HLV.

Đêm chung kết Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ tư 9-8 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.

M.Châu - Ảnh: Thanh Nhàn