Thí sinh Vua đầu bếp chặt đầu ba ba: Rèn luyện kỹ năng cần thiết

Tin mới

22/09/2014 16:45

(NLĐO) - Trước những tranh cãi dữ dội trên mạng của khán giả về cảnh thí sinh chặt đầu ba ba trong chương trình "Vua đầu bếp" phát sóng vào tối 20-9 trên VTV3, giám khảo Tuấn Hải vừa có câu trả lời phản hồi chính thức.

Với phần thi thử thách kỹ năng để loại trừ, các thí sinh phải chế biến một món ăn từ 3 loại động vật: cá chình, baba và cá mặt quỷ. Bước đầu tiên bắt buộc họ phải giết những loài động vật này. So với cá mặt quỷ và cá chình, ba ba khó khăn nhất trong khâu sơ chế nhất.

Khánh Phương là 1 trong 3 thí sinh phải chế biến món ăn từ ba ba. Ngay từ đầu chương trình, cảnh cô tìm mọi cách để giết ba ba được tập trung khai thác với những cảnh quay cận.

Khánh Phương tìm cách giết baba

Khánh Phương tìm cách giết baba

Cảnh cô chặt đứt đầu baba

Cảnh cô chặt đứt đầu baba

Miêu tả quá trình vật lộn với ba ba hết sức vất vả của Khánh Phương, nhất là cảnh cô chặt đầu ba ba một cách đầy tức giận phần nào tăng thêm kịch tính của chương trình và cho thấy khó khăn, nỗ lực của họ để hoàn thành một bài thi trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình phát sóng, rất nhiều ý kiến cho rằng hành động giết ba ba của nữ thí sinh này quá dã man. Việc mang lên sóng truyền hình, giữa hàng triệu người xem mà quay cận cảnh một cô đầu bếp hành hạ một con ba ba, thậm chí vung dao chặt đứt đầu như vậy là phản cảm.

"Giết một con chó cũng là giết động vật! Mọi người đang lên án hành vi giết chó, giết mèo đây. Nhưng lên truyền hình, giữa hàng triệu người xem, một cô đầu bếp được quay cận cảnh hành hạ một con baba như thế nào. Thậm chí là cả vung dao chặt đứt đầu con baba. Có người bảo chuyện bình thường, không sao. Ai chẳng có lúc giết động vật, ngày thường ở nhà làm thịt con này con kia đầy ra. Đó là chuyện ở nhà.

Còn đây là lên truyền hình. Có cả các em nhỏ đang xem. Các bạn cứ nhìn lúc cô đầu bếp cô ấy cầm con dao chặt đứt đầu con baba, đôi mắt đỏ ngầu dữ tợn, bạn có muốn con mình xem không? Chương trình đầu bếp thì chuyện giết động vật là bình thường. Nhưng đừng để cái phản cảm nó xuất hiện trên màn ảnh. Các bạn có thể quay con dao, xong! Rồi cô đầu bếp giải thích tôi đã giải quyết được con baba. Như thế thì làm sao? Đây là ở Việt Nam, chứ nếu ở nước ngoài, chắc chắn các tổ chức chống ngược đãi động vật sẽ lên tiếng, rồi tổ chức bảo vệ thanh thiếu niên, một chương trình phản cảm có thể bị cấm chiếu ngay. Không hiểu biết bao nhiêu quay phim làm gì mà cuối cùng để hình ảnh vô cùng phản cảm đó lên sóng?"- một khán giả bức xúc.

Nhiều khán giả phản đối cảnh giết baba trên sóng truyền hình
Nhiều khán giả phản đối cảnh giết baba trên sóng truyền hình

Đồng tình với ý kiến này, một khán giả tại nhà cũng cho biết: “Tôi rất ám ảnh với cảnh thí sinh vung dao chém đứt đầu ba ba một cách đầy tức giận. Người lớn còn cảm thấy sợ hãi, huống gì là trẻ con xem thì sẽ ác mộng như thế nào. Tôi nghĩ chương trình có thể không tập trung miêu tả cận cảnh mà vẫn có thể phản ánh được sự vất vả, áp lực của thí sinh khi gặp phải nấu món ăn khó”. Nhiều người cho rằng, chương trình thiếu sự kiểm duyệt những hình ảnh bạo lực trước khi đưa lên sóng hoặc cố tình làm tăng thêm sự kịch tính, hấp dẫn trong phần thi thử thách loại trừ này.

Giám khảo Tuấn Hải

Giám khảo Tuấn Hải

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cũng lên tiếng bênh vực, cho rằng nấu bếp việc xử lý "nguyên vật liệu" cũng là chuyện bình thường.

Trước những tranh cãi trên, đầu bếp – Giám khảo Tuấn Hải cho biết, chương trình Vua đầu bếp Việt Nam mong muốn tìm kiếm những đầu bếp không chuyên tài năng và đào tạo họ trở những đầu bếp chuyên nghiệp. Do đó, ở mỗi vòng thi, chương trình đặt ra những tình huống mà bất cứ người đầu bếp chuyên nghiệp nào bắt buộc gặp phải ngoài thực tế.

"Đó có thể là nấu một bữa tiệc, làm một chiếc bánh ngọt, thực hiện một món ăn theo yêu cầu hay một bữa ăn phục vụ cộng đồng và chắc chắn, không thể thiếu việc xử lý những nguyên liệu sống như gia cầm hay động vật còn sống được phép sử dụng, để chế biến những món ăn ngon, bên cạnh việc sử dụng những nguyên liệu làm sẵn hay đông lạnh.

Qua mỗi tình huống được đưa ra, mỗi ứng viên trong Vua đầu bếp không chỉ thể hiện được khả năng nấu nướng của mình, mà hơn hết là cơ hội để họ được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một đầu bếp thực thụ. Chính vì vậy, việc đưa vào những nguyên liệu sống như ba ba, cá chình và cá mặt quỷ trong thử thách vừa rồi, cũng không nằm ngoài mục đích đó”- giám khảo Tuấn Hải cho hay.

Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI