Đêm chung kết xếp hạng diễn ra tối 11-8. Thiên Khôi nhận số lượng tin nhắn bình chọn chiếm 61.55%, vượt qua 2 thí sinh còn lại trong tốp 3 nhiều lần. Em nhận được số tiền thưởng trị giá 300 triệu đồng.

Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh trình diễn 2 ca khúc, một ca khúc song ca cùng giám khảo và một ca khúc tự chọn với sự tư vấn từ giám đốc âm nhạc Hoài An.

Thiên Khôi đăng quang Thần tượng âm nhạc nhí 2017 - Ảnh 1.

Thiên Khôi đăng quang

Thiên Khôi chọn ca khúc "My songs" và song ca cùng giám khảo Văn Mai Hương ca khúc "Sẽ hát lên". Thu Uyên chọn ca khúc "Em đi trên cỏ non", kết hợp cùng giám khảo Bích Phương ca khúc "Bao giờ hết hè". Quốc Đạt chọn ca khúc "Con đường tôi", song ca cùng giám khảo Issac trong phần thi song ca liên khúc "Bống bống bang bang - Hai cô tiên".

Thiên Khôi 12 tuổi, được ban giám khảo ưu ái dành tặng biệt danh "tắc kè hoa" vì tài năng đa dạng. Em biết chơi và thành thạo rất nhiều loại nhạc cụ như piano, guitar, ukulele hay trống. Thừa hưởng sở thích nghệ thuật từ ba, Thiên Khôi sớm bộc lộ năng khiếu về âm nhạc từ khi mới 5-6 tuổi. Được ba hướng theo con đường âm nhạc, cậu bé cũng bày tỏ mong muốn trở thành một nghệ sĩ trình diễn và biết sáng tác, một nhà sản xuất âm nhạc… trong tương lai.

Thiên Khôi đăng quang Thần tượng âm nhạc nhí 2017 - Ảnh 2.

Phần trình diễn của Thiên Khôi

Chiến thắng của Thiên Khôi nhận được nhiều lời chúc mừng từ cộng đồng mạng trên Fanpage của chương trình. Thiên Khôi cũng được xem là một trong những ứng cử viên nặng ký được dự đoán đăng quang từ trước.

Thiên Khôi đăng quang Thần tượng âm nhạc nhí 2017 - Ảnh 4.

Thu Uyên

Thiên Khôi đăng quang Thần tượng âm nhạc nhí 2017 - Ảnh 5.

Quốc Đạt

Năm nay, chương trình "Thần tượng âm nhạc nhí" mùa 2 không thu hút sự chú ý nhiều bằng mùa đầu với chiến thắng của Hồ Văn Cường.

M.Khuê