xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Thiên nga đen” Natalie Portman rạng ngời tại Harvard

M.Khuê (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Nữ diễn viên Natalie Portman chia sẻ nhiều với các sinh viên trường Đại học Harvard trong bài phát biểu ngày 27-5 rằng cần biến sự thiếu kinh nghiệm của bản thân thành lợi thế. Cô đã học được rằng chấp nhận yếu tố rủi ro trong các thử thách mới đôi khi có thể dẫn đến “quả ngọt”, làm thay đổi cuộc sống.

Người đẹp của phim Thiên nga đen dẫn chứng việc mình tham gia bộ phim nổi danh này là một ví dụ. Thời điểm đó, cô không biết đâu là giới hạn của bản thân mình, luôn thích đối đầu thử thách và những cái mới. Có thể, cô đã không tham gia vai diễn trong phim này nếu cô có nhiều kinh nghiệm, biết được những vũ đạo dữ dội mình phải thực hiện trong phim.

 

Natalie phát biểu tại một sự kiện ở trường Harvard

Natalie phát biểu tại một sự kiện ở trường Harvard

 

Cô diễn thuyết sau bài phát biểu của các sinh viên

Cô diễn thuyết sau bài phát biểu của các sinh viên

 

“Vấn đề là, nếu tôi biết giới hạn của bản thân, tôi chẳng bao giờ chấp nhận rủi ro, lao vào những thử thách. Tuy nhiên, chính vì không biết giới hạn của mình, chấp nhận yếu tố rủi ro đã mang đến thành tựu lớn cho cá nhân tôi và thành quả cho sự nghiệp của tôi” - Natalie Portman chia sẻ. Cô khuyên các tân cử nhân đừng lo lắng vì mình thiếu kinh nghiệm.

 

img

 

img

 

img

 

img

 

Natalie Portman được nhiều sau vai diễn trong phim Thiên nga đen. Trong quá trình đóng phim này, cô còn gặp và yêu chồng mình là biên đạo múa Benjamin Millepied. Cả hai kết hôn năm 2012 sau bao biến cố và có một con trai Aleph.

Tốt nghiệp đại học Harvard năm 2003 ngành tâm thần học và phim mới nhất cô tham gia là phần mới trong loạt phim Star Wars.

Không chỉ khuyên các bạn sinh viên đừng ngại yếu tố rủi ro, Natalie Portman cũng tiết lộ sự bất an của mình vào thời điểm quyết định vào học Harvard. Nhiều tin đồn xoay quanh việc cô được nhận vào ngôi trường danh tiếng này và không ít cho rằng Natalie được nhận chỉ vì cô là diễn viên nổi tiếng chứ không phải thực tài. Thêm vào đó, quyết định không tham gia quảng bá cùng đoàn phim Star Wars thời điểm trên để tập trung toàn lực cho chuyện học của cô cũng bị soi mói. “Tôi muốn được thông minh hơn một ngôi sao điện ảnh” – câu nói của Natalie thời điểm này về quyết định tập trung học hành hơn sự nghiệp được nhiều báo trích dẫn.

Ngay khi vào trường, Natalie đối mặt với nhiều thử thách lẫn áp lực vì dẫu sao cô cũng là một ngôi sao trẻ không tránh khỏi sự tò mò từ bạn bè chung lớp. Người đẹp này nói cô gặp khó khăn khi phải điều chỉnh cuộc sống của mình tại trường đại học và không tránh khỏi vài khoảnh khắc đen tối. Đặc biệt, khi cô chia tay bạn trai Hayden Christensen. Tuy nhiên, vượt tất cả, cô vẫn rất yêu khoảnh thời gian ở trường đại học của mình với tên khai sinh là Natalie Hershlag.

Natalie trích dẫn thêm một thử thách mà cô quyết định dấn thân, bất chấp rủi ro đó là tự viết kịch bản, đạo diễn và diễn xuất trong phim A Tale of Love and Darkness vừa được chiếu tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 68 kết thúc mới đây. “Hãy chấp nhận sự thiếu kiến thức của các bạn và sử dụng nó như tài sản, thế mạnh của riêng bạn” – Natalie khuyên.

Năm 2005, Natalie được giải Quả cầu vàng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" cho vai diễn trong phim Closer.Tháng 5 năm 2008, cô là thành viên trẻ nhất trong ban giám khảo của Liên hoan phim Cannes lần thứ 61.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo