Trong số các thiết kết trên có những trang phục áo tắm vô cùng kiệm vải dành cho trẻ dưới 8 tuổi. Những người lên tiếng chỉ trích cho rằng “Trẻ con nên để chúng trông giống trẻ con”, không nên làm khác đi. “Trẻ con? Áo tắm hai mảnh họa tiết da báo mà dành cho trẻ con sao?”- một cư dân mạng có nickname (biệt danh) EM Grant viết...

Sản phẩm trong bộ sưu tập bikini của Liz Hurley

Sản phẩm trong bộ sưu tập bikini của Liz Hurley

Đây không phải lần đầu Liz Hurley bị chỉ trích vì bộ sưu tập bikini cho trẻ. Cô đã từng bị cáo buộc góp phần thúc đẩy xu hướng tính dục hóa ở các cô gái trẻ khi sử dụng người mẫu nhí quảng bá dòng sản phẩm áo tắm hai mảnh kiệm vải cách đây hai năm nay lại đối mặt với chỉ trích từ những người theo dõi (followers) cô trên Twitter.

Liz Hurley liên tục đối mặt chỉ trích

Liz Hurley liên tục đối mặt chỉ trích

Thời điểm đó, Tiến sĩ Katherine Rake - giám đốc điều hành Viện gia đình và trẻ em cho biết các mẫu thiết kế của Liz Hurley gây áp lực lên các bậc cha mẹ bằng cách hấp dẫn các cô gái trẻ đến với khái niệm rằng chúng lớn quá nhanh. Họ muốn con cái tận hưởng tuổi thơ hơn là chú ý quá sớm đến sự gợi cảm, những bộ bikini hoạ tiết da báo đầy khiêu gợi.

Siobhan Freegard, người sáng lập trang web kết nối các bà mẹ “Netmums” cho rằng Elizabeth nên xem lại cuộc vận động của Reg Bailey - chủ tịch Hiệp hội Các bà mẹ ở Anh năm 2011 nhằm chống xu hướng tính dục hóa ở trẻ em. “Tôi biết một số bà mẹ có liên quan đến xu hướng tính dục hóa sớm ở con cái họ đã phải kinh hãi khi nhìn thấy con gái mặc váy ngắn như vũ nữ thoát y. Elizabeth nên xem lại các thiết kế của cô để chắc rằng chúng không ảnh hưởng đến trẻ”-Siobhan Freegard cho biết.

Nữ diễn viên kiêm người mẫu từng gặp rắc rồi vì dùng mẫu nhí quảng bá bikini

Nữ diễn viên kiêm người mẫu từng gặp rắc rồi vì dùng mẫu nhí quảng bá bikini

Elizabeth Hurley từng là trọng tâm của sự chú ý của các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới do sự thành công toàn cầu của bộ phim Bốn đám cưới và một đám ma (Four Weddings and a Funeral - 1994, doanh thu 245 triệu USD, giành 4 giải BAFTA, 1 giải Quả cầu vàng, giải César phim tiếng nước ngoài hay nhất, đề cử 2 giải Oscar). Các phim nổi tiếng khác của cô: Austin Powers: International Man of Mystery, Bedazzled...

Ngoài ra, người đẹp này còn là nhà thiết kế. Trước đây, Elizabeth từng bị chỉ trích vì cho con trai mặc bikini và những mẫu trang phục áo tắm trẻ em quá khiêu gợi. Hành động của cô bị buộc tội làm méo mó hình ảnh con trai vì mục đích thương mại nhằm phục vụ chiến dịch quảng bá trang phục áo tắm trẻ em.

M.Khuê (Theo Daily Mail)