Tối 19-7, tập 11 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí lên sóng kênh THVL1 với chủ đề "Lễ hội", 4 cặp HLV tái hiện lại những lễ hội khắp nơi trên thế giới vô cùng sinh động và đầy sắc màu.

Thót tim với nữ hoàng ứng xử 5 tuổi hóa Angry bird bay trên không - Ảnh 1.

Bộ ba giám khảo xuất hiện rực rỡ với những trang phục lễ hội đẹp mắt

"Lễ hội Rio" là tiết mục do cặp HLV Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ xây dựng cho thí sinh diễn chính Khả Hân. Mở đầu tiết mục là một lễ hội Rio của đất nước Brazil được tổ chức hoành tráng, "nữ hoàng ứng xử" Khả Hân và những thí sinh nhí trong đội vào vai những chú chim trong trò chơi nổi tiếng "Angry birds" chiến đấu với những chú heo xanh xấu xí để phá thành giành lại những cái trứng bị đánh cắp. 

Thót tim với nữ hoàng ứng xử 5 tuổi hóa Angry bird bay trên không - Ảnh 2.

Khả Hân không sợ sệt khi được móc dây treo bay trên không khi chỉ mới tập 1 ngày trước đó

"Nữ hoàng ứng xử" luôn khiến khán giả bất ngờ với lối diễn tự nhiên, dí dỏm và vô cùng thông minh khi xử lý các tình huống cùng màn đối đáp lanh lợi với bộ ba giám khảo. Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: "Bản dựng đầy sắc màu và hoành tráng, Khả Hân thì quá đáng yêu, diễn rất tự tin. Con trả lời quá lanh lợi, các HLV có dạy con không?". Bé đối đáp: "Con tự nói chứ HLV có biết mấy "thần" hỏi con cái gì đâu mà dạy" khiến giám khảo Đại Nghĩa cũng phải "choáng váng" vì câu trả lời của "nữ hoàng ứng xử". Tổng điểm tiết mục "Lễ hội Rio" là 38,8, đạt giải nhất tuần trong đêm thi (Xem tiết mục "Lễ hội Rio" - Khả Hân).

Thót tim với nữ hoàng ứng xử 5 tuổi hóa Angry bird bay trên không - Ảnh 3.

Khả Hân đạt giải nhất tuần

"Lễ hội ba miền" là tên tiết mục do vương quốc Cổ tích Gia Bảo - Thanh Hiền xây dựng cho thí sinh diễn chính Mai Vy. Cô bé 4 tuổi tiếp tục thể hiện tài năng diễn xuất của mình với những thử thách khó hơn khi trong một tiết mục phải trình bày các bài hát đặc trưng của ba miền: hát chèo của miền Bắc, hát bài chòi của miền Trung và đờn ca tài tử trong miền Nam. Tuy mới 4 tuổi nhưng Mai Vy lại khiến mọi người phải ngạc nhiên khi nhớ lời bài hát rành rọt, truyền tải được điệu bộ đặc trưng của từng miền chỉ trong 2 tuần tập luyện, mặc dù nhịp điệu bài hát… không đúng tông nào. 

Thót tim với nữ hoàng ứng xử 5 tuổi hóa Angry bird bay trên không - Ảnh 4.

Mai Vy hát chèo, bài chòi, vọng cổ trong tiết mục "Lễ hội ba miền"

Giám khảo Ốc Thanh Vân không giấu được sự "nể phục" với cô bé 4 tuổi: "Tinh thần diễn của con rất tốt, có thể đặc tả được từng vùng miền. Cô rất nể con bởi vì con còn nhỏ xíu, mà không hiểu tại sao con thể cảm, hiểu được phong cách từng vùng miền khác nhau. Đó có thể là do bản năng bên trong con sinh ra là để diễn xuất, bên cạnh đó là nhờ phụ huynh đã hỗ trợ tập luyện cho con". Tổng điểm tiết mục là 38,1, đứng thứ hai trong đêm thi (Xem tiết mục "Lễ hội ba miền" - Mai Vy).

Vương quốc Đồ chơi Minh Trọng - Lê Nam xây dựng tiểu phẩm "Cầu mưa" do Kim Ngân diễn chính. "Cầu mưa" là câu chuyện kể về một bộ lạc sống trên sa mạc khô hạn, mỗi tháng đều làm lễ cầu mưa nhưng chưa bao giờ thành công. Kim Ngân vào vai người mẹ mỗi tháng bày kế cầu mưa để lấy lễ vật một ống tre nước từ dân làng rồi tích góp lại cho con trai sử dụng. Sau đó vì xảy ra giành giật nước mà đứa con trai ngất xỉu, người mẹ mặc cho gai đâm đầy tay để lấy nước từ cây xương rồng cho con uống.

Thót tim với nữ hoàng ứng xử 5 tuổi hóa Angry bird bay trên không - Ảnh 5.

Tiết mục "Cầu mưa" là lời cảnh tỉnh về tình trạng khan hiếm nước

Thông điệp mà cặp HLV Minh Trọng - Lê Nam muốn gửi đến khán giả là lời cảnh tỉnh về tình trạng khan hiếm nước, nước không phải là nguồn tài nguyên vô tận, nếu không biết tiết kiệm cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh giống bộ lạc này. Đoạn xúc động, cao trào nhất trong tiết mục là khi "bà mẹ thổ dân" Kim Ngân bẻ xương rồng vắt nước cho con trai uống, gây nghẹn ngào cho người xem. Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: "Đây là câu chuyện rất hay và ý nghĩa, kịch bản tốt không chỉ về mặt ý tưởng, sắp xếp bố cục, tình tiết lồng vào để có cao trào, kịch tích mà màu sắc kịch bản cũng rất lạ khi xây dựng một bộ lạc thổ dân vùng sa mạc giả tưởng nào đó, hóa trang trang phục đẹp lạ mắt". Tổng điểm tiết mục "Cầu mưa" là 38,1, đồng hạng hai trong đêm thi.

Phương Thi là thí sinh nhí được cặp HLV vương quốc Kẹo ngọt Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm chọn diễn chính trong tiết mục "Lễ hội giỗ tổ". Đây là một tiết mục hoạt cảnh nhẹ nhàng, Phương Thi vào vai Sơn Tinh, Tiến Dũng (thí sinh trong đội Kẹo ngọt) vào vai Thủy Tinh cùng tham gia đóng vở kịch biểu diễn văn nghệ cho trường. Tiết mục thể hiện được sự hào hùng khi nhắc đến sự tích Sơn Tinh Thủy Tinh, giỗ Tổ Hùng Vương, sự tích bánh chưng bánh giày, hay trình bày lại bài hát "Dòng máu lạc hồng"… để gợi nhắc mọi người nhớ về nguồn gốc xa xưa. Tổng điểm tiết mục "Lễ hội giỗ tổ" là 36,2, đứng thứ ba trong đêm thi.

Thót tim với nữ hoàng ứng xử 5 tuổi hóa Angry bird bay trên không - Ảnh 6.

Phương Thi vào vai Sơn Tinh

Tập 12 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với chủ đề "Trường em" sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ tư 26-7 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.

M.Châu, Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Thanh Nhàn