Thót tim xem xiếc Vân Nam - Trung Quốc

Tin mới

27/05/2012 23:17

Tối 26-5, Đoàn Nghệ thuật Xiếc Vân Nam - Trung Quốc đã có đêm diễn mở màn tại rạp xiếc Công viên 23-9 (TPHCM). Dù trời mưa nhưng đông đảo khán giả, trong đó có rất đông du khách nước ngoài, đã đến xem và cổ vũ nồng nhiệt.


Tiết mục tung hứng thảm hoa của Đoàn Xiếc Vân Nam - Trung Quốc
Với một lực lượng diễn viên trẻ, có nhiều năm tập luyện với chế độ khắc nghiệt, hầu hết các tiết mục biểu diễn trong chương trình đều đã tham gia trình diễn và đoạt nhiều giải thưởng tại các liên hoan xiếc ở Trung Quốc và quốc tế, như: nhào lộn chui vòng, thang lắc, hình thể nam nữ, múa khéo tay…

Đây là lần đầu tiên Đoàn Nghệ thuật Xiếc Vân Nam lưu diễn xuyên Việt tại nhiều tỉnh, thành Việt Nam với 23 suất diễn từ ngày 26-5 đến 20-6. Tại TPHCM - nơi đoàn biểu diễn mở đầu chuyến lưu diễn - lần này sẽ có 10 suất diễn với sự tham gia của 30 diễn viên nam nữ độ tuổi từ 17 đến 25. Đây là chương trình hợp tác giữa hai liên đoàn xiếc Việt Nam và Trung Quốc nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Chuyến lưu diễn này còn hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và Tháng Hành động vì trẻ em. Trong đêm khai mạc, ông Hồ Văn Thành - Giám đốc Đoàn Xiếc TPHCM và đại diện Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Đoàn Nghệ thuật Xiếc Vân Nam, đã trao tặng 10 phần học bổng cho học sinh nghèo. Trong các suất diễn tiếp theo, ban tổ chức sẽ trao thêm 90 phần học bổng mang ý nghĩa tinh thần đến các em học sinh nghèo, hiếu học.

Tin - ảnh: T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI