MV Hangover của Thu Minh có hình ảnh tươi sáng, dễ thương. Trong đó, Thu Minh hoá thân thành cô gái trẻ trung choàng tỉnh tại nhà người lạ và nhớ ra mình đã say rượu. Kế tiếp, cô hồi tưởng lại những chuyện xảy ra với mình và những người xung quanh, nguyên nhân dẫn đến cơn say đến quên lối về nhà dưới sự chứng kiến của một chú tê giác duyên dáng.

Thu Minh trong MV Hangover
Thu Minh trong MV Hangover

Xem MV thấy rõ Thu Minh mang vào nhiều thông điệp, châm biếm thói nghiện facebook quá đà, bày tỏ thái độ chống việc ăn thịt chó, nói về hiện tượng ca sĩ mạng, kêu gọi bảo vệ động vật, bình đẳng giới… tất cả gói gọn trong những cảnh quay trẻ trung, dễ thương. Cuối MV, Thu Minh còn nhắn nhủ: “Giấc mơ của người say cũng có thể là hiện thực trong cuộc sống vốn dĩ đa màu sắc và nhiều sự đối lập… Hãy nhìn nhau bằng ánh mắt bao dung và hài hước để thấy cuộc sống này nhẹ nhàng hơn nhé…!”.

Một số cư dân mạng bình luận: “Điều duy nhất không thích là vũ đạo không được sung thôi!

Ngoài ra ý nghĩa, hình ảnh,.. quá tuyệt!”; “Hay quá, ý nghĩa nữa! Dùng âm nhạc làm vũ khí để giới trẻ hiểu về thông điệp. thích dòng chữ cuối của chị, dễ thương quá, muốn mang con tê giác bông về nhà chơi quá!”; “Thấy hay và vui nhộn, nghe xong cảm thấy thêm yêu cuộc sống này”…

Thu Minh kêu gọi không ăn thịt chó, bớt “nghiện” facebook
Thu Minh kêu gọi không ăn thịt chó, bớt “nghiện” facebook
Thu Minh kêu gọi không ăn thịt chó, bớt “nghiện” facebook

Hangover là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, người cộng tác nhiều lần với Thu Minh và cả hai cũng cho ra nhiều tác phẩm ăn khách: Taxi, Bay, Xinh, Đường cong… Ngay khi Thu Minh tung Hangover lên mạng để người hâm mộ thưởng thức trước, nhiều "fan" nữ ca sĩ này khen ngợi phần nhạc nhưng chê tơi tả phần lời nhảm, thảm họa… Nhất là phần rap: “Chứ gì nữa! Cô vào cô ngủ trong nhà người ta. Cô ngồi trên cổ trên đầu người ta. Cô ghiền cô rủ cô phiền người ta. Cô thiệt là!” bị “ném đá” nhiều nhất. Không chỉ vậy, một số cư dân mạng còn cho rằng ca khúc này "ăn theo" ca khúc Gangnam Style của Spy.

Trước phản ứng có phần tiêu cực về ca khúc mới, Thu Minh phải lên tiếng giải thích và khẳng định ca từ không dung tục, không tượng hình về vấn đề nhạy cảm, chỉ là 1 ý nghĩa say... quậy... rất đời... Cô thấy phát ngấy đến tận cổ với những "Em cùng anh trao đôi môi ngọt ngào..".." và ta cùng bay lên những vì sao đêm nay"...hay " vì anh dối gian nên em không cần anh nữa.."...

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook