Hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường với chủ đề "Hãy làm sạch biển", nhiều ca sĩ Việt đã tham gia vận động người hâm mộ và tiếp tục tham gia biểu diễn trong chương trình “Cùng hòa nhịp để làm sạch biển”, được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTV1 vào lúc 20giờ 10phút ngày 18-6, với điểm cầu chính được tổ chức tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Điểm cầu phụ được tổ chức tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi, người dân về việc bảo vệ môi trường biển, ứng phó biến đổi khí hậu đồng thời hỗ trợ ngư dânhoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Trung được ổn định cuộc sống, tiếp tục ra khơi, bám biển..., ca sĩ Thu Minh là đại sứ thường xuyên của chiến dịch này.


 

Ca sĩ Thu Minh

Ca sĩ Thu Minh


 

 

Thu Minh dọn rác ở biển Cần Thơ

Thu Minh dọn rác ở biển Cần Thơ


Thu Minh cùng fan dọn rác ở biển Cần Giờ

Thu Minh cùng "fan" dọn rác ở biển Cần Giờ

Trước đó, Thu Minh đã có các chương trình kêu gọi các "fan" của mình xuống biển Cần Giờ để nhặt rác; huỷ cácsô diễn trong và ngoài nước để đồng hành cùng các sự kiện của chiến dịch. Ca sĩ Thu Minh cho biết: “Tôi đến với chiến dịch này không chỉ bằng tâm thế một người con Việt Nam yêu biển mà còn là người mẹ muốn con mình được sống trong môi trường biển sạch, tự hào khoe với bạn bè quốc tế rằng: "Biển Việt Nam sạch đẹp không kém bất cứ vùng biển sạch đẹp nào trên Thế giới". Muốn làm được điều đó cho tương lai thì ngay bây giờ tôi phải hành động!".

Thu Minh kêu gọi làm sạch biển

Không dừng lại ở 4 tỉnh ven biển miền Trung, trong năm 2016, Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" sẽ đi dọc 28 tỉnh thành có biển trong cả nước. "Hãy làm sạch biển" được xác định là một chương trình xã hội và dài hơi. “Không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi người dân xuống biển dọn rác, chương trình sẽ trở thành đường dây nóng để bất cứ ai cũng có thể phản ánh những vấn đề đe doạ môi trường biển; sẽ tổ chức các chương trình đại nhạc hội mỗi quý một lần tại các địa phương. Thông qua âm nhạc, qua tiếng nói của các nghệ sĩ, gương mặt ưu tú ở các lĩnh vực trong xã hội, ê-kíp thực hiện chương trình hy vọng thông điệp sẽ được truyền tải và lan tỏa mạnh mẽ hơn”- ban tổ chức chương trình chia sẻ.

Thu Minh kêu gọi làm sạch biển
Thùy Trang. ảnh: NSCC