Thu Minh viết “tâm thư” sau lùm xùm dùng mật gấu

Tin mới

23/10/2014 15:09

(NLĐO) – Nữ ca sĩ Thu Minh chia sẻ nhiều điều trên trang mạng xã hội Facebook về vụ lùm xùm xài mật gấu vừa qua của mình.

Một đoạn video clip lan truyền nhanh trên mạng ghi lại việc Thu Minh chia sẻ cô dùng mật gấu tươi để xoa bóp chân mau lành chấn thương. Ngay lập tức, nữ ca sĩ này bị chỉ trích dữ dội vì gần đây Thu Minh là đại sứ bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam. Cô từng nhiều lần kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ tê giác, chống nạn săn động vật này lấy sừng.

Những chỉ trích lan rộng và Thu Minh ngay sau đó đã giải thích trên các phương tiên truyền thông về vụ việc. Cô nói đoạn video này được quay vào năm 2011 khi đang tham gia Bước nhảy hoàn vũ. Cô bị bầm chân tay trong quá trình tập luyện nên người hâm mộ gửi tặng mật gấu và nói nó trị lành chấn thương, tan vết bầm. Nữ ca sĩ này vô tư sử dụng mà không biết gì về chuyện gấu bị nhốt trong cũi, bị chọc kim vào ngực mỗi ngày để lấy mật. Nếu biết, cô sẽ không bao giờ sử dụng. Bây giờ, cô thay đổi, trưởng thành và cũng hiểu biết hơn để nhận ra đó là hành động tiếp tay cho những điều sai trái.

Không chỉ chia sẻ với truyền thông, ngày 23-10, Thu Minh còn đăng “tâm thư” dài trên Facebook. “Muốn nói lời cảm ơn đến bạn nào đã tìm và đăng clip này lên…đợi mãi cũng đợi được ngày này... Thêm dịp để tôi tiếp tục thu hút truyền thông và sự quan tâm của mọi người vào thông điệp “Xin đừng sử dụng mật gấu” chứ cứ lải nhải bình thuờng mãi đâu thu hút nhiều bằng "scandal" (xì-căng-đan)” – Thu Minh viết.

Cô cho rằng mình đã vượt qua bản thân thông qua vụ lùm xùm trên, nâng tầm hiểu biết rộng hơn và quan trọng là biết quan tâm đến những vấn đề của xã hội thay vì chỉ nhìn thấy bản thân mình.

 

Thu Minh viết “tâm thư” sau lùm xùm dùng mật gấu

“Thiết nghĩ có ai nhìn thấy bản thân mình cũng như vậy không? Người ta nói con người trưởng thành từng ngày như nữ diễn viên Angelina Jolie đã từng có quá khứ nghiện ngập, sống đời sống hoang dã .. nhưng cô ấy đã vượt qua chính mình, cống hiến cho xã hội và trở thành đại sứ của những tổ chức nhân đạo trên thế giới. Đó mới là điều đáng quý hơn hay sống bàng quan không thể hiện, không quan tâm, không sai, không đúng, vô cảm... hoặc có hiểu biết nhưng những câu chuyện về tuyên truyền bảo vệ và cổ vũ những hành động đẹp không thu hút họ nhanh bằng những scandal??... Thật dễ để nhìn thấy một chuyện trong quá khứ bới móc chỉ trích chứ khó mà nhìn thấy những sự cố gắng tốt đẹp trước mắt nhỉ!!” – nữ ca sĩ này phản pháo lại những người chê trách mình.

Thu Minh hỏi lại “fan” rằng muốn cùng cô dành thời gian để cổ động nhau cùng làm những việc có ý nghĩa hơn hay thích ngồi lại để "phân tích" chuyện quá khứ. Cô tin bản chất tạo nên số phận nên thay vì mất thời gian để lo lắng cô xin phép được cười thật rạng rỡ để chào một ngày mới.

Những chia sẻ này của Thu Minh nhận được sự ủng hộ của đa số “fan” của cô. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng nữ ca sĩ này khập khiễng khi so sánh mình với Angelina Jolie và rằng những lời trên chỉ biện hộ cho hành động sai của cô.

 

Thu Minh viết “tâm thư” sau lùm xùm dùng mật gấu

 

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI