Thu nhỏ “ngôi nhà quê” Bắc Bộ trong chậu bonsai gây sốt

Tin mới

14/05/2015 15:58

(NLĐO) – Tác phẩm bonsai “Quê ngoại” tái tạo lại ngôi nhà quê Bắc Bộ xưa chân thật một cách đáng kinh ngạc đang gây sốt trên các trang mạng xã hội Facebook, diễn đàn.

Ngay khi hình ảnh tác phẩm này đăng tải trên Facebook của anh Đức Toàn, hiện đang làm việc tại Viện quy hoạch Hải Phòng, cộng đồng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ và không ngừng khen ngợi.

 

Ngôi nhà y như thật
Ngôi nhà y như thật

 

Tỉ mỉ từng chi tiết
Tỉ mỉ từng chi tiết

 

Thu nhỏ “ngôi nhà quê” Bắc Bộ trong chậu bonsai gây sốt

 

Thu nhỏ “ngôi nhà quê” Bắc Bộ trong chậu bonsai gây sốt

 

Có nội thất bên trong
Có nội thất bên trong

Ban đầu, cộng đồng mạng tưởng nhầm anh Toàn là tác giả của tác phẩm nghệ thuật này nhưng ngay sau đó, anh này lên tiếng trên Facebook: “Trong mấy ngày gần đây bài này trên Facebook của mình được chia sẻ rất nhiều! Trước hết xin được cảm ơn và thông tin thêm để các bạn được rõ, tránh hiểu lầm như sau: Tác phẩm này được trưng bày trong cuộc triển lãm bonsai của câu lạc bộ bonsai Hải An, Hải Phòng mở rộng nhân dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng Hải Phòng, tác phẩm tại thời điểm mình chụp thuộc sở hữu của bạn Nguyễn Quy Nguyen , Câu lạc bộ Hoa Phượng, Hải Phòng. Mình không rõ tác giả của nó là ai! Cũng vì rất hâm mộ tác phẩm này nên mình chụp ảnh để chia sẻ với bạn bè trên Facebook, có một tấm mình chụp chung với tác phẩm để tiện cho mọi người so sánh tỉ lệ. Vì có rất nhiều bạn hiểu lầm mình là tác giả của tác phẩm này nên mình xin phép được làm rõ thêm một số thông tin trên!”.

 

Toàn cảnh tác phẩm
Toàn cảnh tác phẩm

 

Ngôi nhà quê được tái tạo trong tác phẩm bonsai này trông y như thật với nhà chính, nhà ngang, mái ngói rêu phong, cổng nhà, sân, đống rơm, hàng cây… Không chỉ có ngoại thất, mô hình còn này có nội thất rất tỉ mỉ. Tất cả hiện lên thật thân quen khiến nhiều người không khỏi cảm giác nhớ quê. Nhiều cư dân mạng khen ngợi: “Nhìn thích quá đi, rất đẹp và khéo tay”; “Thày u ơi nhà mình đây rồi, tường rêu cây lá đá mốc meo. Bếp khói ủ ấm có chú mèo, gà con lích chích chạy theo mẹ, chó sủa râm ran động xóm làng!”; “Rất đẹp, rất công phu!”; “Đẹp và ý nghĩa quá!”; “Đẹp kinh khủng, trông y như nhà cổ ở quê vậy! Giờ về quê cũng toàn mái tôn giếng khoan rồi!”; “Không tả được, chân thật quá đỗi!”; “Đẹp tuyệt vời, không chỗ chê”…

 

 

Một mô hình khác trong triển lãm trên
Một mô hình khác trong triển lãm trên

 

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI