Thu Trang đang cùng đồng nghiệp: BB Trần, Nhóm Chuồn chuồn giấy, Vinh Râu, Dương Lâm, Hải Triều...tham gia phim ngắn Bí mật cao thủ võ lâm. Trong phim này, Thu Trang sẽ vào vai Tiểu Long Nữ.

"Ai cũng biết Tiểu Long Nữ là cô gái đẹp nên khi tôi vào vai này cũng áp lực lắm! Mặt mình sinh ra vốn đã... xấu lạ nên có trang điểm kiểu gì, mặc đồ đẹp cỡ nào cũng không đẹp lên nổi. Bởi vậy, rất vất vả tôi mới hoàn thành tạo hình của Tiểu Long Nữ" - Thu Trang thổ lộ.

Thu Trang trong tạo hình Tiểu Long Nữ

Thu Trang trong tạo hình Tiểu Long Nữ

Theo Thu Trang, từ khi vào nghề đến giờ, cô hiếm khi được đóng vai đẹp. Còn nhớ, một lần hiếm hoi khi còn diễn ở sàn diễn Nhà hát kịch sân khấu nhỏ TP HCM (5B Võ Văn Tần), cô được vào vai xinh đẹp trong vở kịch do nghệ sĩ Công Ninh làm đạo diễn. Ngay từ suất diễn đầu tiên, khán giả há hốc mồm vì ngạc nhiên khi thấy cô xuất hiện trong vai đào đẹp.

"Có những đoạn tôi diễn “bi” nhưng khán giả lại cười rần rần. Từ đó, tôi không dám nhận vai đẹp nữa. Nếu vai đó đẹp không bình thường, đẹp mà điên điên, hài hước còn được chứ đẹp theo đúng nghĩa đào đẹp, tôi từ chối liền. Rất may, Tiểu Long Nữ trong phim ngắn này là vai đẹp mà hài"- Thu Trang cười.

 Thu Trang vất vả vào vai gái đẹp
Thu Trang hài hước trong một bộ ảnh

Thu Trang hài hước trong một bộ ảnh

Thời gian này, Thu Trang đang tham gia phim Em là bà nội của anh (đạo diễn: Phan Gia Nhật Linh) với vai một cô gái tên Duyên nhưng lại rất vô duyên với mong ước tìm được tấm chồng. Ngoài ra, cô cũng đang chuẩn bị một dự án phim điện ảnh khác của đạo diễn Phan Minh (đạo diễn phim Tốc độ và đường cong) mang tên Trùm Cỏ cùng với nhiều danh hài khác như Việt Hương, Trấn Thành.

Khán giả đang gặp Thu Trang trên truyền hình với vai diễn được "đo ni đóng giày" cho chị là “bà cô” nhiều chuyện chính hiệu, cầm đầu” phòng làm việc nhiều nhân viên nữ nhất công ty đồng thời là phòng nhiều chuyện cá biệt trong phim hài tình huống Làm dâu (đang phát sóng lúc 20 giờ 40 phút trên sóng VTV Cần Thơ 1 từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần).

Thu Trang trong phim Làm dâu

Thu Trang trong phim Làm dâu

và trong phim Tốc độ và đường cong

và trong phim Tốc độ và đường cong

Thu Trang cho biết so với khoảng thời gian cách đây 5, 10 năm, hiện tại, con đường nghệ thuật của cô đã rộng mở, thênh thang hơn nhiều.

"Phải mất hơn 10 năm mới khẳng định được tên tuổi của mình có lẽ một phần do tôi hiền lành và an phận! Nhưng qua sự trải nghiệm của mình, tôi tin vào câu nói: cứ đi rồi sẽ thành đường. Có muộn một chút cũng không sao, còn hơn là loay loay và dậm chân tại chỗ mãi"- cô chia sẻ.

Tin: M. Nga. Ảnh: NSCC