Thúy Nga là một học trò "cưng" của Minh Nhí trong lớp lớp diễn viên K18 của trường Nghệ thuật sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM) cùng với Việt Hương, Hoàng Mập, Tiết Cương, Hạnh Thúy.

Tuy không có mặt trong buổi tụ họp tri ân thầy Minh Nhí vào ngày 16-11 vừa qua nhưng Thúy Nga vẫn dành cho Minh Nhí sự bất ngờ lớn khi cô tự sáng tác thơ tặng thầy kèm với những tấm hình hài hước chụp chung của 2 thầy trò.

Bài thơ có tên "Gửi thầy Minh Nhí!" được chị chia sẻ trên trang facebook riêng:

"Hôm nay lục lọi trong kho tàng bé tí

Trò tìm được những tấm hình của hồi kí

Xin gửi cho thầy Nhí, thầy xem 1 tí

Xem rồi, thầy có nhớ không thầy Minh Nhí?

Trời luôn sắp cho thầy lũ học trò bé tí

Chiều cao cũng rất giống thầy...bé chút xí

Nhưng luôn làm nên những điều rất chí lí

Thực ra, thầy tui ổng mát tay lắm í

Thầy có ý, dạy trò học phải có chí

20 tháng 11, em cám ơn thầy Minh Nhí

Đào tạo ra lò những học trò như ý

Thơ hay không thì cho xin lời góp ý...?"

Bài thơ thú vị được Thúy Nga gieo vần "ý" cuối cùng rất hài hước. Vì thầy tên Minh Nhí và chị cũng là một học trò "nhí" (chân ngắn) nên chị quyết định gieo vần bài thơ như vậy cho vui. Rất nhiều lời khen về tài làm thơ của chị.

Thúy Nga cho biết hoàn cảnh ra đời bài thơ trên là chị tình cờ xem lại những bức ảnh chụp chung với thầy Minh Nhí từ nhiều năm về trước.

Minh Nhí và Thúy Nga

Minh Nhí và Thúy Nga

Thầy trò trong một chuyến du lịch

Thầy trò trong một chuyến du lịch

Thúy Nga và Minh Nhí diễn chung trên sân khấu

Thúy Nga và Minh Nhí diễn chung trên sân khấu

 

Trong nhiều lần trò chuyện, Thúy Nga thường dành nhiều tình cảm tri ân, biết ơn nghệ sĩ Minh Nhí, người thầy mà chị yêu mến và kính trọng từ khi bước vào trường sân khấu cho đến khi đi diễn. "Cả quãng thời gian theo học lẫn khi ra trường, thầy Minh Nhí luôn là tấm gương của tôi. Khi tôi diễn chung, thầy luôn chỉ bảo và nâng đỡ. Thỉnh thoảng có những vở có tôi diễn thầy vẫn đến xem và góp ý"- Thúy Nga chia sẻ.

Minh Nga. Ảnh: NSCC