“Tìm kiếm tài năng Anh” ngăn học sinh trốn học đi thi

Tin mới

07/04/2015 11:22

(NLĐO) – Chương trình truyền hình thực tế “Tìm kiếm tài năng Anh” (Britain’s Got Talent) nỗ lực ngăn chặn tình trạng học sinh trốn học đi thi bằng cách đến tận trường tuyển chọn thí sinh.

Các giáo viên nói rằng nhiều học sinh mơ ước được nổi tiếng, trở thành ngôi sao đã không ngại trốn học đến tham gia các chương trình truyền hình thực tế như Tìm kiếm tài năng Anh. Kết quả, để ngăn chặn việc này, nhà sản xuất chương trình đã đến tận các trường để tuyển sinh.

 

Giám khảo Tìm kiếm tài năng Anh

Giám khảo Tìm kiếm tài năng Anh

 

Trong tập đầu tiên của Tìm kiếm tài năng Anh mùa mới nhất, các buổi tuyển sinh đã được tổ chức ở một số trường trung học, cao đẳng trên khắp nước Anh. Cô Angela Butler nói rằng chương trình này đã đến Newtown High School ở Powys và ở lại 2 tiếng. khoảng 30 học sinh độ tuổi 11 đến 18 trổ tài ca hát, chơi nhạc cụ… mong lọt vào mắt xanh ban giám khảo.

Cô Angela Butler từng phản ứng việc học sinh trốn học đồng loạt mỗi mùa mới khi các chương trình tìm kiếm tài năng tuyển thí sinh trong một cuộc họp công đoàn NASUWT ở Cardiff. “Bọn trẻ nghĩ rằng đó là cách để chúng thoát khỏi đói nghèo mà chẳng cần phải học hành mệt nhọc. Chúng trốn học để đi dự tuyển” - Angela Butler nói.

Cô giáo này vẫn than vãn rằng bọn trẻ bây giờ nghĩ rằng nổi tiếng là cách duy nhất để thành công: “Chúng cứ nghĩ rằng các chương trình truyền hình thực tế kiểu The Voice, Tìm kiếm tài năng Anh, The X Factor hoặc trúng số là cách dễ dàng có tiền, nổi tiếng. Một số học sinh bắt chước theo cách mà những người nổi tiếng đã làm”. Tuy nhiên, tất cả đều là những đứa trẻ nên suy nghĩ sai lệch này vẫn có thể dễ sửa chữa.

Một nguồn tin từ ban tổ chức chương trình nói: “Chúng tôi thuộc số ít các chương trình truyền hình thực tế mà trẻ em được tham gia. Vì thế, chúng tôi phải tính toán xem thế nào là hợp lý nhất cho thí sinh của mình. Việc đến tận trường học để tuyển thí sinh là giải pháp giúp bọn trẻ vừa tham gia trổ tài, vừa có thể đảm bảo việc học tập”

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI