Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ thông báo trên trang mạng xã hội Twitter rằng họ đã tìm thấy thi thể của Rob Stewart - Nhà làm phim 37 tuổi đến từ Toronto - Canada. Lực lượng này đã bắt đầu tìm kiếm Rob Stewart từ tối 31-1 ngay khi thông tin anh mất tích được thông báo.

Rob Stewart chết đuối khi lặn cùng bạn bè
Rob Stewart chết đuối khi lặn cùng bạn bè

Việc tìm kiếm khá khó khăn và lực lượng cứu hộ chiều ngày 3-2 từng thông báo ngừng toàn bộ công tác tìm kiếm vào hoàng hôn. Tuy nhiên, 4 tiếng sau đó, họ lại thông tin rằng đã tìm thấy thi thể ở độ sâu hơn 67m.

"Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã làm mọi thứ mình có thể. Trái tim chúng tôi hướng đến gia đình và bạn bè nạn nhân" - Phát ngôn viên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ ra thông cáo.

Gia đình Rob Stewart cũng thông tin về việc tìm thấy thi thể của anh. Họ bày tỏ sự đau buồn nhưng cũng an ủi rằng Rob đã ra đi khi đang làm điều yêu thích.

Rob Stewart được biết đến với phim tài liệu "Sharkwater" từ năm 2006, nhận được hàng tá giải thưởng. Bộ phim thứ hai của anh là "Revolution" được đánh giá cao khi đề cập vấn đề môi trường nóng bỏng. Anh cũng viết được 2 cuốn sách.

Rob được thông báo mất tích khi đang lặn cùng bạn bè gần Florida Keys. Lực lượng bảo vệ bờ biển đã triển khai thuyền, trực thăng để tìm kiếm Rob.

M.Khuê (Theo BBC)