Tổ chức Giỗ Tổ tại Suối Tiên với quy mô lớn

Tin mới

17/04/2013 23:04

Với chủ đề “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, Ban Tổ chức lễ Giổ Tổ Vua Hùng tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết lễ giỗ Quốc Tổ vào ngày 10-3 âm lịch (nhằm ngày 19-4) năm nay, ở đây, được tổ chức quy mô lớn hơn mọi năm với các nghi thức dâng hương, dâng lễ vật diễn ra tại Đền thờ Vua Hùng, do Ban Tế lễ Lăng Miếu Bà Chúa Xứ - núi Sam Châu Đốc thực hiện.

 Nhân dịp này, Khu Du lịch Văn hóa  Suối Tiên dâng 4.000 chiếc bánh chưng - bánh giầy lên Vua Hùng tượng trưng cho sự hòa hợp giữa đất trời và tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên. Đặc sắc nhất là lễ rước kiệu Vua Hùng vi hành vùng đất tứ linh rực rỡ, tái hiện thời kỳ dựng nước mở đầu trang sử hào hùng của các triều đại Hùng Vương với huyền sử Trăm trứng trăm con, huyền sử Lang Liêu, huyền sử Mai An Tiêm, huyền sử Sơn Tinh - Thủy Tinh.
 
Một cảnh rước Vua Hùng tại lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên năm 2012.
 (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)
 
Trên các kiệu còn có hình tượng  các anh hùng dân tộc ghi công theo chiều dài lịch sử đất nước. Cùng hộ giá Vua Hùng có hơn 30 đoàn diễu hành trong trang phục các dân tộc: Tày, Dao, Mường, Thái, Chăm, H’Mông... đại diện cho các dân tộc anh em đến từ mọi miền Tổ quốc và thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, những người tiếp bước truyền thống vinh quang của nòi giống Lạc Hồng trong khí thế hào hùng của 100 trống hội rền vang. 
H.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI